Tin nóng

Tin nổi bật

Polyco Catalog

Website Liên kết

Liên hệ

Mr. Quỳnh: 0948.188.966
Email: quynhleba@gmail.com

Đơn vị thành viên

Giám đốc tài chính Phạm Thị Cẩn nhận Cúp Bông Hồng Vàng

Vừa qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và Phòng Thương mại công nghiệp Việt Nam VCCI đã phối hợp tổ chức Lễ tôn vinh “Nữ doanh nhân Việt Nam tiêu biểu 2013 - Cúp Bông Hồng Vàng” tại Hà Nội. Đến dự và trao giải có đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân – Ủy viên Bộ Chính trị, Phó chủ tịch Quốc hội, đại diện các cơ quan Chính phủ, Nhà nước và các cơ quan ban ngành liên quan, 100 nữ doanh nhân Việt Nam tiêu biểu trên toàn quốc cùng đông đảo cơ quan thông tấn bào chí Trung ương và Hà Nội.

Giám đốc tài chính Phạm Thị Cẩn vinh dự được nhận Cúp “Bông Hồng Vàng” năm 2013 vì những đóng góp cho sự phát triển kinh tế - xã hội trong những năm qua. Đây là nữ giám đốc của Công ty Cơ điện nhiệt lạnh Bách khoa (Polyco) đã lãnh đạo doanh nghiệp tăng trưởng trong ba năm liên tiếp, có đầu tư hoạt động đổi mới công nghệ, thực hiện tốt trách nhiệm xã hội, đóng góp cho cộng đồng, quan hệ lao động hài hòa...

Giải thưởng "Bông hồng vàng" tôn vinh những nữ doanh nhân tiêu biểu "giỏi việc nước, đảm việc nhà", đại diện cho hàng ngàn phụ nữ tài năng trên khắp Việt Nam, không chỉ là những người xuất sắc trong kinh doanh mà còn đóng vai trò “giữ lửa” trong mỗi gia đình. Với ý nghĩa đó, "Bông hồng vàng" không chỉ ghi nhận những thành tựu mà còn có ý nghĩa động viên, khích lệ, cố súy tinh thần kinh doanh của nữ giới nói riêng cũng như doanh nhân Việt Nam nói chung.

Đây không chỉ là vinh dự của những nữ doanh nhân tiêu biểu, mà còn là vinh dự của tất cả các nữ doanh nhân trong cả nước bởi chính họ đã vượt qua rất nhiều khó khăn, định kiến của xã hội để theo đuổi sự nghiệp kinh doanh, làm giàu cho bản thân, cho gia đình và xã hội.
  
alt

           

  alt 

alt

 
GS.TS. Đinh Văn Thuận nhận Huân chương Lao động hạng Nhì

           Ngày 17/1/2014, UBND TP Hà Nội, Ban Thi đua khen thưởng Trung ương, Hiệp hội Doanh nghiệp Vừa và Nhỏ Hà Nội đã phối hợp cùng Đài Phát thanh, Truyền hình Hà Nội tổ chức “Đêm doanh nghiệp 2013” tại Hà Nội. Tới dự, có ông Nguyễn Sinh Hùng – Ủy viên Bộ Chính Trị, Chủ Tịch Quốc Hội nước CHXHCN Việt Nam, lãnh đạo UBND TP Hà Nội, đại diện Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Ban thi đua khen thưởng Trung ương, Sở Công Thương Hà Nội…

alt 

        Năm 2013 đi qua, Nhà nước, Chính phủ và UBND TP Hà Nội đã lựa chọn các doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu và tặng các danh hiệu cao quý như Huân chương Độc lập, Huân chương Lao động, Bằng khen Chính phủ, Bằng khen UBND TP Hà Nội cho các tập thể và cá nhân ưu tú. Tại “Đêm doanh nghiệp 2013” có 200 doanh nghiệp, cá nhân có thành tích xuất sắc trong kinh doanh đã được khen thưởng. Về Huân Chương Lao động hạng Nhất, Nhì, Ba có 17 cá nhân và doanh nghiệp được Nhà Nước trao tặng. 40 tập thể, cá nhân cũng nhận được bằng khen của Chính phủ. 108 doanh nghiệp được UBND Thành phố khen thưởng. Ngoài ra 40 doanh nghiệp, cá nhân cũng được Hội Doanh nghiệp vừa và nhỏ trao kỷ niệm chương và giấy khen. Trong đó, GS. TS. Đinh Văn Thuận – CTHĐTV Tập đoàn  POLYCO vinh dự nhận Huân chương Lao động hạng Nhì.
alt

Sự ghi nhận và tôn vinh của Đảng, Nhà nước, Thành phố Hà Nội là phần thưởng xứng đáng cho những đóng góp về kinh tế, xã hội và cộng đồng của các doanh nhân, doanh nghiệp tiêu biểu. Đây là cơ hội để các doanh nghiệp, doanh nhân thành đạt gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệm và cùng nhau tìm kiếm thị trường trong những năm tiếp theo.
 
Khánh thành giai đoạn II Nhà máy Bia Sài Gòn - Quảng Ngãi
Vừa qua, tại Khu công nghiệp Quảng Phú (Quảng Ngãi), Công ty CP Bia Sài Gòn - Quảng Ngãi (thuộc Tổng Công ty CP Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn - SABECO) đã tổ chức Lễ khánh thành Nhà máy Bia Sài Gòn - Quảng Ngãi.
alt
GS. TS. Đinh Văn Thuận - CTHĐTV Tập đoàn POLYCO dự Lễ cắt băng khánh thành
Nhà máy Bia Sài Gòn – Quảng Ngãi được lắp đặt đồng bộ hệ thống dây chuyền công nghệ sản xuất hiện đại của các nước tiên tiến trên thế giới. Trong đó, Tập đoàn POLYCO đã thiết kế, chế tạo, lắp đặt Tank lên men 512m3, Tank thành phẩm và lắp đặt toàn bộ hệ thống đường ống ngoại tuyến, dây chuyền chiết lon giai đoạn II có công suất 36.000 lon/giờ. Với Hệ thống thiết bị hiện đại này, Nhà máy Bia Sài Gòn – Quảng Ngãi đáp ứng đầy đủ các tiêu chí đầu tư ban đầu đề ra: đồng bộ; tự động hóa cao, đảm bảo sản xuất Bia Sài Gòn dài ngày với chất lượng cao; Kiểm soát chất lượng liên tục, đảm bảo chất lượng bia ổn định; Tiết kiệm năng lượng, chi phí và nhân công nhờ tự động hóa các khâu bốc xếp và kiểm soát chất lượng; Thân thiện với môi trường nhờ Hệ thống xử lý nước thải với công nghệ tiên tiến.
alt
           Dây chuyền chiết Lon do Tập đoàn POLYCO lắp đặt có công suất 36.000 Lon/giờ
           alt
   Tank lên men 512m3 do Tập đoàn POLYCO thiết kế, chế tạo và lắp đặt
Dự án Nhà máy Bia Sài Gòn - Quảng Ngãi được khởi công xây dựng trên diện tích 15,4 ha, có tổng mức đầu tư giai đoạn I hơn 1.085 tỷ đồng với công suất thiết kế 100 triệu lít bia/năm. Hiện nay, Nhà máy đã hoàn thành giai đoạn II và đi vào hoạt động ổn định. 
Đây là dự án nằm trong chiến lược phát triển Ngành bia của Tổng Công ty CP Bia - Rượu - NGK Sài Gòn, phù hợp quy hoạch tổng thể phát triển năng lực sản xuất và hiện đại hóa với mục tiêu đến năm 2015 sản lượng tiêu thụ đạt 2 tỷ lít bia. Công ty nằm ở một trong năm vùng trọng điểm sản xuất và tiêu thụ Bia Sài Gòn, có vị trí chiến lược ở trung tâm Miền trung với khu kinh tế trọng điểm Dung Quất, thành phố Vạn Tường đang được hình thành với dân cư trẻ, sức tiêu thụ cao nên Nhà máy Bia Sài Gòn – Quảng Ngãi có lợi thế rất lớn về gia tăng sản lượng, mở rộng sản xuất.
 
POLYCO hoàn thành công trình Nhà mày Bia Hà Nội - Thái Bình
Vừa qua, Tổng Công ty Cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Hà Nội (HABECO) đã tổ chức Lễ khánh thành Nhà máy Bia Hà Nội - Thái Bình, tại khu Công nghiệp Sông Trà, thành phố Thái Bình. Đến dự có: Bà Hồ Thị Kim Thoa, Thứ trưởng Bộ Công Thương; ông Đặng Xuân Thiều, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Thái Bình; ông Phạm Văn Xuyên, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình, GS. TS. Đinh Văn Thuận – Chủ tịch Tập đoàn POLYCO, Đại biểu các cơ quan ban ngành liên quan, cùng đông đảo cơ quan báo chí địa phương và Trung ương về đưa tin.

alt
GS. TS Đinh Văn Thuận đang giới thiệu các thiết bị lắp đặt của POLYCO cho Thứ Trưởng Bộ Công Thương - Hồ Thị Kim Thoa
Nhà máy Bia Hà Nội - Thái Bình được xây dựng trên quy mô diện tích 6,5ha. Được chia thành 2 giai đoạn: giai đoạn 1 có công suất 50 triệu lít bia/năm, giai đoạn 2 có thể nâng công suất lên 100 triệu lít bia/năm với tổng vốn đầu tư 490 tỷ đồng. Trong đó Tập đoàn POLYCO đã thiết kế, chế tạo, lắp đặt các thiết bị sản xuất chính và dây chuyền hiện đại, đồng bộ, tiết kiệm năng lượng của nhà máy. Sau 2 năm xây dựng, đến nay nhà xưởng, các công trình phụ trợ đã xây dựng xong, cơ bản đáp ứng việc mở rộng nâng công suất của Nhà máy lên 100 triệu lít bia/năm.

alt
Lễ Cắt băng khánh thành tại Nhà máy
Tháng 7/2013, Nhà máy đã nấu thử mẻ bia đầu tiên và đến nay đã đi vào sản xuất thương mại. Nhà máy Bia Hà Nội - Thái Bình đi vào hoạt động, dự kiến năm 2014, HABECO sẽ đóng góp cho ngân sách của Thái Bình khoảng 200 tỷ đồng và tạo việc làm cho hàng trăm lao động địa phương.
Phát biểu tại lễ khánh thành, Thứ trưởng Bộ Công Thương Hồ Thị Kim Thoa, đánh giá cao những nỗ lực của HABECO trong điều kiện nền kinh tế gặp nhiều khó khăn nhưng vẫn duy trì mở rộng quy mô sản xuất, tạo việc làm và tăng thu nhập cho người lao động. Nhà máy Bia Hà Nội - Thái Bình đi vào hoạt động có ý nghĩa quan trọng, góp phần thúc đẩy lĩnh vực Công nghiệp của Thái Bình phát triển. Thứ trưởng cũng đề nghị, HABECO cần hoàn thiện công trình của mình và làm tốt công tác sản xuất an toàn, bảo đảm chất lượng và vệ sinh môi trường để sớm nâng công suất lên 100 triệu lít bia/năm. Bộ Công Thương sẽ tạo điều kiện thuận lợi để Nhà máy đi vào hoạt động ổn định, góp phần tạo việc làm và tăng thu nhập cho người lao động, cũng như tăng nguồn thu ngân sách cho tỉnh Thái Bình.
alt
            alt
alt
 
alt
            alt
 
 
Diễn văn Lễ công bố thành lập Trường ĐHCN Vinh
 TÂM THỨC VỀ MỘT TRƯỜNG ĐẠI HỌC MỚI TRÊN ĐẤT HỌC NGHỆ AN
(GS. TS Đinh Văn Thuận - Hiệu trưởng Trường ĐHCN Vinh)
Kính thưa GS.TSKH Bùi Văn Ga – Thứ trưởng thường trực Bộ GD và ĐT. Kính thưa TS Nguyễn Xuân Đường – Chủ tịch UBND Tỉnh Nghệ An. Kính thưa Quý vị đại biểu, Quý Thầy Cô cùng các em học sinh thân mến.
Trước hết tôi xin được gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới GS.TSKH Bùi Văn Ga, Thứ trưởng thường trực Bộ GD&ĐT đã thừa ủy quyền Thủ tướng Chính phủ trao cho chúng tôi Quyết định số 920/QĐ-TTg, một văn bản mang ý nghĩa lịch sử, khai sinh ra Trường ĐHCN Vinh, Trường đại học thứ năm trên quê hương của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại. Qua Thứ trưởng chúng tôi cũng xin được gửi tới Quốc hội, Chính phủ và Bộ GD&ĐT lòng biết ơn chân thành nhất của Hội đồng sáng lập, Hội đồng GS, TS chủ nhiệm ngành, của tập thể giảng viên, nhân viên Trường ĐHCN Vinh.
Trong suốt 5 năm vừa đầu tư xây dựng, vừa làm các thủ tục xin thành lập trường, chúng tôi đã nhận được sự chỉ đạo, sự động viên khích lệ, sự hỗ trợ vô cùng quý báu của các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, UBND, Mặt trận Tổ quốc và các Sở, Ban, Ngành tỉnh Nghệ An. Chúng tôi xin chân thànhcảm ơn những sư giúp đỡ vô cùng quý báu đó.
alt
GS. TSKH Bùi Văn Ga - Thứ trưởng Bộ GD&ĐT trao quyết định thành lập trường cho GS. TS Đinh Văn Thuận - Hiệu trưởng
Kính thưa Quý vị Đại biểu
Lễ công bố thành lập Trường ĐHCN Vinh được tổ chức tại thời điểm chúng ta đón nhận Nghị quyết Hội nghị Trung ương 8 (khóa XI) “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế” như một văn kiện lịch sử đối với toàn ngành giáo dục và đào tạo. Riêng với Trường ĐHCN Vinh, NQ TƯ 8 thực sự trở thành định hướng sự nghiệp đào tạo của nhà trường, nhằm đáp ứng những đòi hỏi cấp thiết của đất nước ta trong quá trình phát triển và hội nhập.
Với tinh thần đó tôi xin được tập trung nhấn mạnh những nhận thức về chiến lược, những giải pháp cốt lõi cho sự phát triển của Trường ĐHCN Vinh dưới tựa đề: “TÂM THỨC VỀ MỘT TRƯỜNG ĐẠI HỌC MỚI TRÊN ĐẤT HỌC NGHỆ AN”.
alt
TS. Nguyễn Xuân Đường – Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An và GS. TS Đinh Văn Thuận, Hiệu trưởng đánh trống khai giảng năm học
Kính thưa Quý vị Đại biểu                                   
Trường ĐHCN Vinh ra đời trong tình hình hệ thống đào tạo đại học của Việt Nam chúng ta đang có những dấu hiệu chưa tốt phản ánh những bất cập, những yếu kém như:  
- Chất lượng, hiệu quả đào tạo còn thấp.
- Đào tạo còn nặng lý thuyết, nhẹ thực hành, thiếu gắn kết với nghiên cứu khoa học, sản xuất, kinh doanh và nhu cầu của thị trường lao động.
- Phương  pháp đào tạo, phương thức thi, kiểm tra và đánh giá kết quả còn lạc hậu, thiếu thực  chất.
- Chưa chú trọng đúng mức việc giáo dục đạo đức, lối sống và kỹ năng làm việc.      
- Một bộ phận trong đội ngũ giảng viên và cán bộ quản lý chưa theo kịp yêu cầu đổi mới và phát triển của hệ thống đào tạo.
Ngoài ra, Trường ĐHCN Vinh lại có những rào cản riêng của một trường đại học mới được thành lập. Đó là tuyển sinh sẽ rất khó khăn, không thể có được ngay quy mô cần thiết về số lượng sinh viên; chất lượng sinh viên khi tuyển vào chủ yếu thuộc nhóm điểm tuyển rất thấp; phần lớn giảng viên, nhân viên còn trẻ cần phải được đào tạo bổ sung, đào tạo lại để đáp ứng những cam kết đối với xã hội về chất lượng của sinh viên khi tốt nghiệp.
Tuy nhiên, bên cạnh những khó khăn nói trên, chúng tôi cũng nhận thức rất rõ những mặt thuận lợi rất cơ bản có vai trò rất quan trọng trong tiến trình xây dựng và phát triển Trường ĐHCN Vinh.
1. Thứ nhất, Việc xây dựng Trường ĐHCN Vinh hoàn toàn phù hợp với quyết sách tập trung đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao để đáp ứng những nhu cầu cấp bách trong sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Nghệ An. Các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND Tỉnh đã tạo những cơ hội tốt nhất, những sự hỗ trợ hiệu quả nhất giúp nhà trường vượt qua mọi khó khăn, rào cản để có thể triển khai những nhiệm vụ đã được hoạch định.
2. Thứ hai, Nghệ An là đất học. Biết bao người con ưu tú của quê hương Nghệ An đã nỗ lực học tập để từ những mảnh đất nghèo vươn tới những thành tựu xuất sắc đóng góp cho đất nước, cho dân tộc. Bởi vậy, thế hệ học trò ngày nay của Nghệ An và khu vực Bắc Trung bộ luôn thiết tha mong đợi việc hình thành ngay trên quê hương mình những trường đại học thực sự đẳng cấp để đáp ứng truyền thống hiếu học được kế thừa từ các thế hệ cha anh.
3. Thứ ba, nhiều nhà giáo, nhà khoa học tâm huyết đã tiến cử, đã tập hợp một đội ngũ những người thầy đã nhiều chục năm đứng trên bục giảng của các trường đại học hàng đầu, nay với vị thế là những Giáo sư, Tiến sĩ đầu ngành đem tinh hoa của tài năng và tâm đức cống hiến cho sự nghiệp đào tạo của Trường ĐHCN Vinh, trước hết và chủ yếu là đào tạo bồi dưỡng một thế hệ giảng viên trẻ cho nhà trường.   
4. Thứ tư, Trường ĐHCN Vinh có các thành viên sáng lập, các thành viên thân hữu, các nhà tài trợ, là các doanh nghiệp hàng đầu trong nhiều lĩnh vực, không những có đủ điều kiện tạo ra môi trường học tập lý thuyết gắn liền với thực hành các kỹ năng tác nghiệp cho sinh viên, mà còn đủ điều kiện tạo ra môi trường tuyển dụng, tạo ra nơi làm việc cho các sinh viên sau khi ra trường.
Thuận lợi này được khẳng định bởi kinh nghiệm đào tạo thực tế trong gần 20 năm qua của Tập đoàn POLYCO, nhà đầu tư lớn nhất của Trường ĐHCN Vinh với vị thế là một trong những Tập đoàn hàng đầu của Việt Nam tích hợp thành công các hoạt động nghiên cứu khoa học công nghệ đẳng cấp cao, các hoạt động chuyển giao công nghệ hiện đại quy mô lớn với các hoạt động đầu tư sản xuất kinh doanh hiệu quả cao trong cả nước.  
Thuận lợi này là tiềm năng thực sự bởi sự có mặt của các doanh nghiệp lớn như SCIC, IDICO, Tổng Công ty 28 Bộ Quốc phòng, HABECO, SABECO, Các Tổng Công ty rượu bia nước giải khát Sài gòn – Bình Tây, …
5. Thứ năm, nhờ sự đóng góp của các nhà đầu tư, Trường ĐHCN Vinh ngay từ những ngày đầu thành lập đã có được một khu giảng đường khang trang với các trang thiết bị cần thiết để đảm bảo sự học tập một cách nghiêm túc và hiệu quả đối với sinh viên.
6. Thứ sáu, Trường ĐHCN Vinh có điều kiện để học hỏi những kinh nghiệm quý báu của các trường đại học lớn như ĐHBK Hà Nội, ĐH Đà Nẵng, ĐH Kinh tế quốc dân Hà Nội, ĐH Vinh, ĐH Công nghiệp TPHCM, ĐH Mở Hà Nội, ĐH Dân lập Hải Phòng, ĐH Kinh tế Công nghệ Hà Nội, ĐH Công nghệ TPHCM và các trường đại học, các trường cao đẳng khác trên địa bàn Tỉnh Nghệ An.
Với những thuận lợi, khó khăn hiện hữu, với trách nhiệm của một cơ sở đào tạo đại học mới, Trường ĐHCN Vinh sẽ triển khai hoạt động với ĐỊNH HƯỚNG SỰ NGHIỆP ĐÀO TẠO là một trường đại học:
• Hoạt động theo phương thức đào tạo mới, vừa hiện đại, vừa phù hợp với truyền thống, bản sắc văn hóa Việt Nam.
• Đáp ứng những đòi hỏi cấp thiết của đất nước ta nhằm thực hiện hiệu quả nhất Nghị quyết “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo” đã được Đảng và Nhà nước đề ra.
Trường ĐHCN Vinh sẽ triển khai hoạt động đào tạo với SỨ MỆNH:
Sử dụng tối ưu nguồn lực, tài nguyên đã được đầu tư, Trường ĐHCN Vinh kết hợp hoạt động trí tuệ đẳng cấp cao trong quá trình nhận thức sáng tạo với  kỹ năng tác nghiệp trình độ cao trong quá trình ứng dụng thực tế để thực hiện trách nhiệm đào tạo được nhà nước giao phó. Đào tạo nguồn nhân lực trình độ đại học, trên đại học có nghiệp vụ chuyên môn giỏi, có phẩm chất tốt, có ý tưởng, có hoài bão, có khả năng sáng tạo, đáp ứng đòi hỏi căn bản của sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội tại Nghệ An và khu vực Bắc Trung bộ.
Chuyển giao các sản phẩm của trí tuệ, của kỹ năng tác nghiệp chuyên môn tạo ra hiệu quả cho xã hội.
Gia tăng không ngừng nguồn lực tài nguyên, nguồn lực tri thức, nguồn lực tài chính, tạo ra vị thế xứng đáng ngày càng cao của Trường ĐHCN Vinh ở Việt Nam và trên trường quốc tế.
alt
Các Đại biểu và Lãnh đạo Trường đang làm Lễ chào cờ
Trường ĐHCN Vinh cùng với sinh viên CAM KẾT:
Với một đội ngũ các Giáo sư, các Tiến sĩ đầu ngành, với một hệ thống phương pháp đào tạo hiện đại hướng tới từng sinh viên, Trường ĐHCN Vinh tạo điều kiện để sinh viên phát huy hết tâm nguyện và khả năng nhằm đạt được cam kết:  
- Khi vào trường là sinh viên giỏi, khi ra trường phải trở thành kỹ sư, cử nhân tài năng;
- Khi vào trường chưa là sinh viên giỏi, khi ra trường cũng phải trở thành kỹ sư, cử nhân giỏi.        
Để thực hiện các định hướng, sứ mệnh, cam kết trên đây Trường ĐHCN Vinh sẽ từng bước triển khai một hệ thống giải pháp theo tinh thần Nghị quyết Trung ương lần thứ 8 về “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo”, trong đó có một vài giải pháp sau đây:
1. Sinh viên phải thực hiện tự đào tạo theo phương pháp HỌC TẬP CHỦ ĐỘNG (Active Learning). Giảng viên phải tương tác với sinh viên theo phương pháp GIẢNG DẠY NĂNG ĐỘNG (Dynamic Training) trong vai trò huấn luyện viên.
2. Áp dụng Chương trình đào tạo theo cơ chế huấn luyện ngay từ năm học đầu tiên, đảm bảo sinh viên có kỹ năng thực hành cao trên nền tảng tích lũy tri thức một cách tương thích với yêu cầu của cấp độ đào tạo.
3. Đào tạo đồng thời vừa tại giảng đường vừa tại hiện trường. Ví dụ:
+ Sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật nhiệt, ngành điều khiển tự động hóa vừa được đào tạo tại khu giảng đường của ĐHCN Vinh, vừa được đào tạo tại Tập đoàn POLYCO.
+ Sinh viên ngành Công nghệ Thực phẩm vừa được đào tạo tại khu giảng đường của ĐHCN Vinh, vừa được đào tạo tại các Tập đoàn POLYCO, HABECO, SABECO.
+ Sinh viên ngành Quản lý công nghiệp, ngành Kế toán vừa được đào tạo tại khu giảng đường của ĐHCN Vinh, vừa được đào tạo tại Tổng Công ty SCIC, tại các Tập đoàn POLYCO, HABECO.
+ Sinh viên ngành Quản trị Du lịch – Lữ hành, ngành Quản trị khách sạn vừa được đào tạo tại khu giảng đường của ĐHCN Vinh, vừa được đào tạo tại các công ty du lịch – lữ hành, tại  các khách sạn thực hành trên địa bàn Nghệ An, Hà Nội, …
4. Đào tạo Anh văn thực hành theo chuẩn quốc tế tại Trung tâm AMA-IUV.
5. Đào tạo kỹ năng thực hành công nghệ thông tin theo chương trình APTEC.
6. Đưa các môn học kỹ năng sống vào chương trình tự chọn chính thức kết hợp với chương trình ngoại khóa.
7. Tổ chức thi tuyển, xét tuyển đa tiêu chí.
8. Áp dụng phương thức đánh giá sinh viên theo hệ thống điểm phản ảnh kết quả tích lũy tri thức, kỹ năng tư duy, kỹ năng thực hành, kỹ năng ứng xử đối với mọi hoạt động của sinh viên trong toàn bộ quá trình đào tạo.
9. Tổ chức thực hiện đào tạo kết hợp với tuyển dụng tạo ra nơi làm việc cho các sinh viên sau khi ra trường tại các doanh nghiệp của các thành viên sáng lập, các thành viên thân hữu, các nhà tài trợ, như POLYCO, HABECO, SABECO, SCIC, IDICO, các Công ty Du lịch – Lữ hành, các Khách sạn thực hành của Viện Đào tạo du lịch và dịch vụ, …
10. Xây dựng sự hợp tác chân thành với các trường, các viện đại học trong nước và quốc tế để học tập kinh nghiệm, tạo điều kiện để nhà trường từng bước theo kịp các trường đại học trong nước và quốc tế.
Các giải pháp cụ thể khác sẽ được nghiên cứu, hoàn thiện và từng bước triển khai áp dụng.
Xây dựng, phát triển Trường ĐHCN Vinh theo tinh thần “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo” là một sự nghiệp lớn gắn liền với những tâm thế lớn, đòi hỏi ở các chủ thể của nhà trường những sự nỗ lực đặc biệt.
Đối với các GS, các giảng viên bậc cao, Ban Giám hiệu đặt nơi Quý Thầy Cô những kỳ vọng lớn. Kính mong Quý Thầy Cô bằng trí tuệ, bằng kinh nghiệm, bằng tâm huyết chủ động đề xuất hoặc vận dụng những phương thức đào tạo mới để nâng cao hiệu quả đào tạo của nhà trường đồng thời tập trung bồi dưỡng nghiệp vụ giảng dạy năng động, trình độ nghiên cứu khoa học, khả năng chuyển giao công nghệ cho đội ngũ giảng viên trẻ để đáp ứng các tiêu chí đảm bảo chất lượng đào tạo của nhà trường.
Các giảng viên trẻ, các nhân viên trẻ, đội ngũ tương lai của nhà trường, hãy vừa tham gia GIẢNG DẠY NĂNG ĐỘNG, vừa làm việc tích cực lại vừa phải học tập như những sinh viên xuất sắc nhất theo đúng phương thức HỌC TẬP CHỦ ĐỘNG để nâng cấp chính mình và để làm gương cho các học trò của chính mình.
Với các em sinh viên, Thầy Hiệu trưởng khuyến khích các em hãy tiếp nhận phương thức HỌC TẬP CHỦ ĐỘNG, hãy biến quá trình học tập thành quá trình làm việc tích cực nhất cùng với các thầy cô để tự đào tạo chính mình thành những kỹ sư giỏi, những cử nhân giỏi.
Với các nhà đầu tư, các nhà tài trợ, nhà trường kính mời Quý vị tiếp tục đóng góp nhân tài vật lực để cùng xây dựng Trường ĐHCN Vinh thành một trường đại học đẳng cấp tại khu vực Bắc Trung bộ như Quý vị đã hoạch định.
Trường ĐHCN Vinh kính đề nghị Bộ GD và ĐT, kính đề nghị Tỉnh Ủy, Hội đồng nhân dân, UBND, Mặt trận Tổ quốc Tỉnh Nghệ An tiếp tục dành cho nhà trường sự chỉ đạo sát sao nhất về kinh nghiệm tác nghiệp cùng với những ủng hộ cao nhất về cơ chế, về chính sách ưu đãi để nhà trường phát huy tốt nhất nội lực trong sự nghiệp xây dựng một trường đại học mới trên đất học Nghệ An.
alt
Đông đảo đại biểu tham dự buổi Lễ long trọng này
            Kính thưa Quý vị Đại biểu
Tại giờ phút lịch sử này, trước các đồng chí lãnh đạo Bộ GD&ĐT, Tỉnh ủy, UBND Tỉnh Nghệ An, trước đồng bào Nghệ An và đồng bào cả nước, Trường ĐHCN Vinh xin trân trọng nhận lãnh trách nhiệm của một trường đại học trong hệ thống đào tạo đại học của Việt Nam và xin long trọng tuyên hứa sẽ thực hiện tốt nhất trách nhiệm đào tạo các thí sinh được tuyển vào trường thành những trí thức trẻ đủ tài, đủ đức như kỳ vọng của mỗi gia đình, đồng thời cũng là kỳ vọng của nhà trường và của đất nước.
Xin chân thành cảm ơn Quý đại biểu đã đến dự Lễ công bố thành lập Trường ĐHCN Vinh và dành cho nhà trường chúng tôi những tình cảm thật ấm áp, thật nồng hậu.
Trước thềm năm mới 2014, tôi xin kính chúc Quý đại biểu, Quý thầy cô và các em sinh viên một năm mới nhiều sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt.
Xin chân thành cảm ơn.
alt
Các Sinh viên nhận bằng tốt nghiệp và học bổng tại Lễ thành lập Trường
alt
Chương trình văn nghệ hoành tráng chào mừng Lễ công bố thành lập Trường
 
 
Trường Đại học Công nghiệp Vinh được thành lập tại Nghệ An
Vừa qua, tại nhà Văn hóa Lao động tỉnh Nghệ An, Trường Đại học Công nghiệp Vinh đã long trọng tổ chức Lễ công bố quyết định thành lập trường theo quyết định số 920/QĐ-TTg ngày 12/6/2013 của Thủ tướng Chính phủ. Tới dự Lễ có ông Bùi Văn Ga - Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, ông Chu Phạm Ngọc Hiển - Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường, ông Nguyễn Xuân Đường - Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An, GS. TS Đinh Văn Thuận – Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghiệp Vinh, cùng đông đảo các cơ quan ban ngành liên quan.
alt
Đây là Trường đại học thứ 5 trên đất Nghệ An, hoạt động theo phương thức đào tạo mới, vừa hiện đại, vừa phù hợp với truyền thống. Mục tiêu chính của trường là đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, gắn với thực tiễn sản xuất, tạo đầu ra thiết thực, chất lượng để đáp ứng nhu cầu của đất nước.
Trường Đại học Công nghiệp Vinh ra đời sẽ mở ra cơ hội cho thế hệ trẻ Nghệ An nói riêng và thế hệ trẻ cả nước nói chung có cơ hội được học tập, được đào tạo, tiếp bước cha anh xây dựng cho quê hương đất nước ngày càng giàu đẹp. Sau gần 5 năm chuẩn bị và đi vào hoạt động, Trường Đại học Công nghiệp Vinh, hiện có hơn 3.000 sinh viên, tổ chức được nhiều ngành học như: Công nghệ kỹ thuật nhiệt, Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa, Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử, Công nghệ kỹ thuật cơ điện tử, Công nghệ thông tin, Công nghệ kỹ thuật hóa học, Công nghệ thực phẩm, Kiến trúc, Quản lý Công nghiệp, Kinh tế công nghiệp, Kế toán, Kiểm toán, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Quản trị khách sạn...

alt
Cơ sở vật chất kỹ thuật đã được đầu tư khá khang trang, có đội ngũ giảng viên bài bản với gần 200 người. Trong đó có 48 giáo sư, phó giáo sư, tiến sỹ khoa học, 31 tiến sỹ, 62 thạc sỹ, 52 kỹ sư, cử nhân tham gia giảng dạy. Vì vậy, những sinh viên tham gia học tại đây có cơ hội tiếp cận với môi trường làm việc chuyên nghiệp để trở thành những kỹ sư chủ chốt cho ngành Công nghiệp nước nhà.
Trường Đại học Công nghiệp Vinh được thành lập vào thời điểm Nghị quyết Hội nghị Trung ương 8 khóa 11 đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu CNH HĐH trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng XHCN và hội nhập quốc tế. Đây là thuận lợi đầu tiên trong sự nghiệp đào tạo của Trường để đáp ứng nhân tài cho quê hương Nghệ An và khu vực Bắc Trung bộ.

alt
Tại buổi Lễ ông Bùi Văn Ga - Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo khẳng định: “Trường Đại học Công nghiệp Vinh được thành lập khá bài bản, Cơ sở vật chất được chú trọng, tập hợp được nhiều nhà khoa học, nhiều nhà giáo có trình độ chuyên môn cao, tập thể cán bộ nhà trường có những nhà khoa học đầu ngành, có nhiều kinh nghiệm trong đào tạo nghiên cứu khoa học, đặc biệt là vấn đề gắn kết giữa nhà trường với doanh nghiệp. Tăng cường đào tạo lý thuyết gắn với kỹ năng thực hành để đảm bảo sinh viên ra trường đủ khả năng làm việc hiệu quả, đáp ứng yêu cầu khắt khe của các cơ quan, doanh nghiệp. Đây là tiền đề quan trọng cho những bước phát triển tiếp theo”

alt
TS. Nguyễn Xuân Đường - Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An mong muốn, Nhà trường tập trung xây dựng chiến lược phát triển tổng thể giai đoạn từ năm 2014 đến năm 2020 và những năm tiếp theo. Trong đó, phải chú trọng và nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên, cán bộ quản lý của nhà trường. Cần phải coi sinh viên là trung tâm của công tác đào tạo, phát huy năng lực bản thân, thực hiện tốt nhất lời dạy của Bác Hồ “Học phải đi đôi với hành”.
Trong thời gian tới, Trường ĐH Công nghiệp Vinh sẽ tiếp tục sử dụng tối ưu nguồn lực, tài nguyên đã được đầu tư, kết hợp hoạt động trí tuệ đẳng cấp cao trong quá trình nhận thức sáng tạo với kỹ năng tác nghiệp trình độ cao trong quá trình ứng dụng thực tế để thực hiện trách nhiệm đào tạo được nhà nước giao phó. Đào tạo nguồn nhân lực trình độ đại học, trên đại học có nghiệp vụ chuyên môn giỏi, có phẩm chất tốt, có ý tưởng, có hoài bão, có khả năng sáng tạo, đáp ứng đòi hỏi căn bản của sự nghiệp pháttriển kinh tế - xã hội tại Nghệ An và khu vực Bắc Trung bộ.Chuyển giao các sản phẩm của trí tuệ, của kỹ năng tác nghiệp chuyên môn tạo ra hiệu quả cho xã hội.Gia tăng không ngừng nguồn lực tài nguyên, nguồn lực tri thức, nguồn lực tài chính, tạo ra vị thế xứng đáng của Trường ĐHCN Vinh ở Việt Nam và trên trường quốc tế.
GS. TS Đinh Văn Thuận – Hiệu trưởng Nhà trường cho hay: “Với đội ngũ giáo sư, tiến sỹ khoa học đã từng công tác nhiều nước trên thế giới và đoạt nhiều giải thưởng cao quý làm rạng danh tổ quốc,  Trường ĐH công nghiệp Vinh sẽ đào tạo bài bản cho những sinh viên sau khi tốt nghiệp là những kỹ sư giỏi, đáp ứng được nhu cầu phát triển của đất nước”.
 
Khánh thành Nhà máy Bia Sài Gòn - Ninh Thuận
Vừa qua, Công ty CP Bia Sài Gòn - Ninh Thuận đã làm lễ khánh thành Nhà máy Bia Sài Gòn - Ninh Thuận. Nhà máy được xây dựng với tổng giá trị thực hiện dự án giai đoạn 1 là 450 tỉ đồng, trong đó phần thiết bị trị giá 350 tỉ đồng. Tổng thầu thiết kế và xây lắp nhà máy là Công ty TNHH Cơ nhiệt điện lạnh Bách khoa (Tập đoàn POLYCO).
alt
Công ty CP Bia Sài Gòn - Ninh Thuận đã khởi công xây dựng và lắp đặt thiết bị đồng bộ dây chuyền sản xuất bia Sài Gòn giai đoạn 1 công suất 50 triệu lít (có thể nâng công suất lên 100 triệu lít/năm, sản phẩm là bia lon 333 và bia lon Sài Gòn Lager), tại Cụm Công nghiệp Thành Hải, xã Thành Hải, TP Phan Rang - Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận trên mặt bằng diện tích 10 ha.
alt
          Nhà máy được thiết kế, xây lắp các thiết bị do Tập đoàn POLYCO cung cấp và một số hãng nổi tiếng thế giới, đáp ứng yêu cầu về chất lượng bia Sài Gòn. Các hạng mục chính của dự án bao gồm: phân xưởng động lực; phân xưởng công nghệ (lưu trữ, xử lý nguyên liệu, nấu, lên men và lọc bia); phân xưởng chiết gồm 1 dây chuyền chiết lon công suất 33.000 lon/giờ. Nhà máy được trang bị phòng thí nghiệm với các thiết bị chuyên ngành hiện đại đáp ứng yêu cầu kỹ thuật bia Sài Gòn về các chỉ tiêu hóa lý, bảo đảm chất lượng bia ở các công đoạn sản xuất. Hệ thống xử lý nước thải của nhà máy với công suất xử lý 1.200 m3/ ngày đêm và hồ sinh thái được thiết kế, thi công bảo đảm chất lượng nước xả thải sau xử lý theo yêu cầu của Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Ninh Thuận, đạt tiêu chuẩn loại A.
Sau gần 1 năm thi công, nhà máy đã chính thức đi vào hoạt động và ngày 28-6-2013 đã nấu mẻ bia đầu tiên. Qua hơn 2 tháng hoạt động, nhà máy đã đạt sản lượng sản xuất 5 triệu lít bia lon Sài Gòn Lager, giao tiêu thụ sản phẩm được 3 triệu lít, nộp ngân sách tỉnh 13,2 tỉ đồng. Dự kiến năm 2013, sản lượng của nhà máy đạt ổn định từ 15-20 triệu lít bia lon và bia hơi, nộp ngân sách dự kiến 100 tỉ đồng, đồng thời giải quyết đời sống việc làm cho hơn 100 lao động tại địa phương.
Nhân dịp này, công ty cũng vinh dự được đón nhận bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam vì những thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi, xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh năm 2013; tổ chức gắn biển công trình của công ty chào mừng thành công Đại hội lần thứ 11 Công đoàn Việt Nam.
 
POLYCO sẻ chia cùng đồng bào bão lụt tại Nghệ An và Hà Tĩnh

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Lãnh đạo Tập đoàn POLYCO đã phát động toàn thể cán bộ, công nhân viên lao động trong Công ty phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách để ủng hộ, giúp đồng bào miền Trung giảm bớt khó khăn, sớm ổn định cuộc sống. Ông Lê Viết Phú - Chủ tịch Công đoàn Tập đoàn POLYCO đã dẫn đoàn (gồm 8 người) đi từ Hà Nội đến hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh để trực tiếp chia sẽ những khó khăn của đồng bào nơi đây.

alt

Được biết bão số 10 và 11 tràn vào miền Trung, hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh bị thiệt hại hết sức nặng nề. Hiện nay, bão đã qua nhưng đồng bào ở hai tỉnh này vẫn phải vật lộn với vô vàn khó khăn, gian khổ. Tập đoàn POLYCO đã đến 6 xã của hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh. Trong đó, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) gồm có: Xã Quỳnh Lộc, Quỳnh Vinh, Quỳnh Trang và huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) gồm: Xã Sơn Bằng, Sơn Ninh, Sơn Tây để chia sẽ cùng bà con 20 tấn gạo và 500 suất quà (mỗi suất trị giá 300 ngàn đồng). Đây là một cử chỉ cao đẹp, để kịp thời thăm hỏi, chia sẻ, động viên, hỗ trợ người dân ở vùng bão lũ.

Theo ông Nguyễn Văn Bắc – Chủ tịch UBND xã Quỳnh Lộc cho biết: “Toàn xã có gần 500 hộ bị ngập lụt hoàn toàn, mức nước có vùng ngập sâu đến 4m; hoa màu bị mất trắng, 41,8 ha nuôi tôm chuẩn bị thu hoạch bị cuốn trôi theo dòng lũ, trong đó có 2,7 ha ao hồ bị vỡ mất khả năng canh tác; Nhiều công trình xây dựng bị đổ sập và hư hại. Theo ước tính xã Quỳnh Lộc thiệt hại do trận lũ lụt này gần 50 tỷ đồng”.

Ông Lê Thạc Hùng – Chủ tịch Mặt trận UBND xã Quỳnh Vinh cho biết: “Ảnh hưởng bão gây mưa lớn, lượng nước dâng cao. Việc xả lũ khẩn cấp ở hồ Vực Mấu làm tăng thêm lượng nước mưa vốn đã lớn càng khiến cả huyện Quỳnh Lưu bị chìm nhanh trong biển nước. Quỳnh Vinh là xã vùng trũng, nước dâng cao từ dưới lên và bị lũ thượng nguồn ập xuống nên toàn xã bị ngập nặng, gây thiệt hại nặng nề cho bà con toàn xã”.

alt

Từ huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An), anh chị em trong đoàn tiếp tục vượt qua hơn 140 km để có mặt tại huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh). Đây là huyện nằm trong vùng rốn lũ của tỉnh bị thiệt hại nặng nề nhất. Theo ông n Phúc – Chủ tịch UBND huyện Hương Sơn thì toàn huyện có 4 người bị thiệt mạng, 10 người bị thương. Tổng thiệt hại ước tính khoảng trên 500 tỷ đồng. Hiện tại, công tác khắc phục sau bão đã được huyện chỉ đạo sát sao và ổn định cuộc sống cho người dân. Đặc biệt, vấn đề vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm tại những nơi bão đi qua, đề phòng dịch bệnh có thể phát sinh sau mưa bão, lũ như: đau mắt đỏ, nước ăn chân, xử lý rác thải, xác súc vật chết, sốt xuất huyết, tiêu chảy… đã được lãnh đạo địa phương xử lý hiệu quả và tuyên truyền đến mọi người dân nhằm đảm bảo tối đa cho sinh hoạt của nhân dân.

alt

Theo ông Lê Đình Vỹ - Chủ tịch UBND xã Sơn Tây thì đây là một trận bão hiếm thấy, lượng nước từ thượng nguồn đổ về cuồn cuộn và bất ngờ, nhiều gia đình bị ngập hoàn toàn, các công trình, hoa màu, gia súc gia cầm bị cuốn trồi theo lũ. Hiện nay, toàn xã miền núi Sơn Tây thiệt hại khoảng 5,4 tỷ đồng và đang trong thời gian khắc phục hậu quả.

alt

Chia sẻ với cuộc sống thiếu thốn và khắc phục hậu quả của người dân trong vùng bão lũ, POLYCO đã đem lại 1 tấm chân tình và lòng nhân ái nhằm xoa dịu nỗi cơ cực và khó khăn của người dân sau khi cơn bão, lũ đi qua.

 
TS. Đinh Văn Thành – Thành danh ở tuổi 27
alt
TS. Đinh Văn Thành
TGĐ Công ty Cơ nhiệt Điện Lạnh Bách khoa (Polyco)
Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghiệp Vinh
Viện trưởng Viện Công nghệ Đức Việt

  Đinh Văn Thành sinh ra và lớn lên trên đất học Nghệ An, là con trai của Nhà khoa học PGS. TS. Đinh Văn Thuận, mẹ là Phạm Thị Cẩn - Chủ tịch HĐTV của Tập đoàn Polyco. Niềm tự hào về gia đình truyền thống danh giá đã nuôi dưỡng bầu nhiệt huyết nam nhi chí lớn trong anh. Đinh Văn Thành nung nấu hoài bão mang tri thức khoa học của thế giới và lòng say mê nghiên cứu ngành Điện, Điện tử - Điều khiển tự động để cống hiến cho quê hương đất nước ngày càng phát triển mạnh mẽ.
          Gặp Đinh Văn Thành vào năm 2009 (Ngày anh về Việt Nam nghỉ Lễ) lúc đó anh vừa hoàn thành luận án Thạc sỹ tại Vương Quốc Anh và chuẩn bị thủ tục chuyển tiếp Nghiên cứu sinh. Dáng người cao ráo, vẻ mặt đôn hậu, điềm đạm, cách tiếp chuyện nhẹ nhàng mà sâu sắc… đó là những ấn tượng đầu tiên khi được chia sẻ cùng anh. Đến hôm nay gặp lại, sau khoảng thời gian 04 năm - tôi ngạc nhiên, biết anh đã hoàn thành 10 công trình nghiên cứu khoa học và được công bố tại các hội nghị ở Montreal, Canada tháng 6/2012; Dubrovnik, Croatia tháng 10/2012; Hawaii, USA tháng 12/2012, đồng thời 10 công trình nghiên cứu khoa học của anh cũng được đăng tải trên một số Tạp chí uy tín của thế giới. Tháng 3/2013, Đinh Văn Thành bảo vệ thành công luận án Tiến sỹ ngành Điện, Điện tử - Điều khiển tự động tại Vương Quốc Anh. Tiếp chuyện với TS. Thành, tôi nhận thấy anh vẫn là người luôn luôn cầu tiến và không ngừng tìm tòi những kiến thức mới mẻ, hiện đại của thế giới.
 

Gia đình - Niềm tự hào của TS. Đinh Văn Thành

           Song song với việc nghiên cứu khoa học và hoàn thành luận án Tiến sỹ, Đinh Văn Thành còn giữ chức vụ Giám đốc Công ty T&T Trade and Investment Ltd, phụ trách nghiên cứu và mở rộng thị trường Châu Âu, Phó Tổng giám đốc phụ trách điện - điều khiển tự động của Polyco.
Ngoài ra, anh còn tham gia các hoạt động xã hội của Hội sinh viên Việt Nam tại Vương Quốc Anh và được tín nhiệm bầu làm: Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tại Thành Phố Southampton(Vương Quốc Anh), Ban Chấp hành Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam bầu chọn là Lưu học sinh xuất sắc nhất của Hội Sinh viên Việt Nam tại Vương Quốc Anh năm 2012, Bằng khen do Ban Chấp hành Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam trao tặng theo quyết định số 22 ngày 25 tháng 06 năm 2012, Bằng chứng nhận giải thưởng “Sao tháng Giêng” do Ban thư ký Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam trao tặng và được Lãnh Sự Quán Việt Nam tại Vương Quốc Anh kết nạp vào Đảng Cộng Sản Việt Nam ngày 28/06/2013.
Trong cuộc sống, Đinh Văn Thành được đồng nghiệp quý mến không chỉ bởi sự nhã nhặn, hiểu biết mà còn là một con người say sưa với công việc, với cái tâm trong sáng. Chí lớn thành danh, trái tim đam mê học tập và nghiên cứu khoa học đã đưa lại thành quả tốt đẹp như ngày hôm nay. Có thể nói, Đinh Văn Thành là người có bản lĩnh và ý chí, từ khát khao đổi mới, anh sẵn sàng lao động hết mình cho cộng đồng xã hội, cho quê hương, gia đình, bè bạn.
Sau 10 năm theo học ở nước Anh, tháng 8 năm 2013, TS. Đinh Văn Thành quyết định trở về quê hương để có điều kiện trực tiếp sử dụng những kiến thức đã học được ở Châu Âu cống hiến cho sự phát triển đất nước trong lĩnh vực Tự động hóa. Hiện nay, TS. Thành đã được bổ nhiệm làm Phó Hiệu trưởng - Trường Đại học Công nghiệp Vinh, Viện trưởng Viện Công nghệ Đức Việt và Tổng giám đốc Công ty Cơ nhiệt Điện Lạnh Bách khoa - Polyco (một trong những đơn vị hàng đầu của Việt Nam về lĩnh vực: Thiết kế, chế tạo, cung cấp vật tư, thiết bị, lắp đặt, tư vấn kỹ thuật, chuyển giao công nghệ theo phương thức chìa khóa trao tay cho các nhà máy Bia, Rượu, Cồn, Sữa và chế biến thực phẩm…)
Với khả năng và những kiến thức đã được tích lũy, hy vọng rằng, TS. Đinh Văn Thành sẽ hoàn thành xuất sắc những trọng trách mới được giao trong Tập đoàn Polyco, trở thành một doanh nhân trẻ đầy triển vọng trong sự nghiệp CNH - HĐH, góp phần làm giàu cho quê hương đất nước trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế.
 
Người phụ nữ “ba đảm đang”
Vào khu công nghiệp Từ Liêm (Hà Nội) mọi người rất dễ nhận ra tòa nhà cao mang tên Polyco Group. Đó là thành quả to lớn của tập thể CBCNV Công ty. Trong đó, CTHĐTV Phạm Thị Cẩn là người có nhiều đóng góp trong sự phát triển lớn mạnh của Tập đoàn này.
alt
CTHĐTV Phạm Thị Cẩn
Tôi đến Tập đoàn Polyco vào một ngày cuối tháng 7, trong câu chuyện thân mật, tôi nhận ra đằng sau vẻ duyên dáng, đài các của chị là hình ảnh người phụ nữ Việt với “Tâm, tài, trí, đức” - “Công, dung, ngôn, hạnh”. Có được một gia đình hạnh phúc trọn vẹn, danh vọng như chị là niềm mơ ước của hàng triệu triệu gia đình… Chị là CTHĐTV - Tập đoàn Polyco, là vợ đảm của Nhà khoa học PGS. TS Đinh Văn Thuận, người mẹ của hai con là Tiến sỹ.
Nghệ An được người xưa coi là vùng đất "Địa linh nhân kiệt”. Nhiều lớp thầy trò xứ Nghệ đã nhanh chóng tiếp thu những thành tựu khoa học tiên tiến, trở thành các giáo sư, tiến sĩ, các nhà khoa học, các doanh nhân nổi tiếng trong nước và thế giới. Ngày nay, những người con ấy vẫn đang miệt mài trên con đường lập nghiệp thành danh, mang theo truyền thống hiếu học, sống trọn đạo - vẹn tình. Đó là câu chuyện về nữ doanh nhân Phạm Thị Cẩn.
Mang trong mình nhiệt huyết hiếu học của người con xứ nghệ. Chị Cẩn luôn học hỏi và cầu tiến, chị từng là giáo viên, quản lý phân xưởng, và nay chị là CTHĐTV của Tập đoàn Polyco. Chị nhớ lại: “Những năm 90 ngành cơ khí của Việt Nam đang còn lạc hậu và chậm phát triển. Băn khoăn trước tình hình đó của đất nước chị cùng chồng là PGS. TS Đinh Văn Thuận (Nhà khoa học về ngành cơ khí và nhiệt lạnh) quyết định thành lập Công ty TNHH Cơ nhiệt điện lanh Bách Khoa (5/5/1995)” và mời các Nhà khoa học của trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng, Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh như: PGS. TS Đinh Văn Nhã, TS Bùi Tuyên, PGS Đặng Quốc Phú… tham gia nghiên cứu chế tạo những thiết bị mới phù hợp với nhu cầu của thị trường. Lúc bắt tay vào làm việc, chị phải tự mình tìm hiểu và đưa ra mọi quyết định cho sự hoạt động của Xưởng cơ khí. Từ hạch toán kinh doanh, phát triển thị trường đến việc ngoại giao. Ngoài ra, chị còn phải rong ruổi khắp nơi để tìm  hiểu và khai thác thị trường, xây dựng thương hiệu cho sản phẩm. Công việc cứ thế như cuốn trôi quỹ thời gian vàng ngọc của chị lúc nào không hay. Với cương vị là CTHĐTV của Tập đoàn Polyco, công việc càng bận rộn hơn nhưng chị đã xử lý khá hiệu quả bởi cách làm việc nhanh nhẹn, hoạt bát và khoa học.
Sau nhiều năm điều hành và sát cánh bên chồng, cùng anh quản lý, quán xuyến việc gia đình cũng như việc Công ty, chị Phạm Thị Cẩn đã Vinh dự đươc phong tặng nhiều danh hiệu cao quý của Nhà nước như: Huân chương Lao động hạng ba, Bằng khen Chính Phủ, Cúp bông hồng Vàng 2008, …..
Trong những năm qua, suy thoái kinh tế toàn cầu ảnh hưởng sâu rộng đến nền kinh tế trong nước và thế giời. Trong khi các doanh nghiệp trong nước phải hoạt động cầm chừng và hàng nghìn doanh nghiệp phá sản, trong đó có nhiều Tổng Công ty lớn hoạt động trong cùng lĩnh vực của Nhà nước. Nhưng với sự nhạy bén và quyết đoán, chị đã cùng Tổng giám đốc và tập thể Công ty xoay chuyển tình thế, vượt qua cơn giông bão.   
Với bản lĩnh phi thường và những ước mơ cháy bỏng làm giàu cho quê hương đất nước. Sau 18 năm thành lập Công ty, chị đã biến ước mơ đó thành sự thật. Từ một xưởng cơ khí nhỏ, đến nay Tập đoàn Polyco đã trở thành một trong những Tập đoàn hàng đầu về cơ khí, nhiệt lạnh, tự động hóa của Việt Nam. Polyco đã tư vấn, thiết kế, chế tạo và xây dựng cho đất nước hàng trăm công trình được ứng dụng vào thực tế tiết kiệm chi phí hiệu quả cao cho nhiều doanh nghiệp. Những xưởng chế tạo hiện đại cùng trên dưới 1.000 cán bộ công nhân viên và kỹ sư lành nghề trong ngành Đồ uống, thực phẩm, chế biến nông sản…
Hiện nay, Công ty đã trở thành Tập đoàn lớn mạnh với 11 công ty con, 4 viện nghiên cứu và trường đại học, 20 công ty liên kết. Polyco đã và đang thực hiện nhiều hợp đồng trọn gói (tổng thầu EPC) từ thiết kế, xây dựng, cung cấp thiết bị, lắp đặt dây chuyền sản xuất, bảo hành… cho các nhà máy bia có công suất từ 50 - 150 triệu lít/năm trải dài từ Bắc chí Nam trên lãnh thổ Việt Nam. Ngoài ra, trong năm 2012 và 2013 Polyco tổng thầu EPC thêm các công trình Bia, Sữa lớn trong cả nước như: Sabeco Ninh Thuận, Sabeco Vĩnh Long, Sabeco Sóc Trăng, Sabeco Tây Đô, Sabeco Quảng Ngãi, Sabec Hà Tĩnh, Habeco Thái Bình, Habeco Hải Phòng, Vinamilk Sài Gòn (DIELAC, MEGA...), Lam Sơn Milk, Đà Nẵng Milk, Cần Thơ Milk... với doanh số gần 2.000 tỷ đồng. 
alt
Tập đoàn Polyco
          Với những thành tựu đã đạt được, Tập đoàn Polyco xứng đáng nhận các danh hiệu cao quý của Nhà nước trao tặng như: Giải thưởng Hồ Chí Minh về KH & CN đặc biệt xuất sắc cho cụm công trình: “Nghiên cứu ứng dụng và phát triển công nghệ cơ khí - tự động hóa trong công nghiệp chế biến nông sản, thực phẩm”(2005); Giải thưởng và Huy chương Vàng của Tổ chức Sở hữu Trí tuệ Thế giới (WIPO) dành cho công trình KH & CN xuất sắc nhất 2004; 2 giải nhất tặng cho Giải thưởng Sáng tạo KH & CN Việt Nam (VIFOTEC) năm 2000 và 2004; Huân chương Lao động hạng Ba 2006; Huân chương Lao động hạng Nhì 2009; sản phẩm của Polyco còn được bầu chọn là sản phẩm chủ lực của TP. Hà Nội từ năm 2007 đến 2010. Vinh dự hơn, từ năm 2008 - 2009, Tổng giám đốc PGS. TS Đinh Văn Thuận và Phó tổng giám đốc PGS. TS Đinh Văn Nhã - Tập đoàn Polyco đã được Chủ tịch Nước trao tặng Huân chương Lao động hạng III, Cờ chính phủ năm 2012… 
alt
Gia đình chị Phạm Thị Cẩn
         CTHĐTV Phạm Thị Cẩn đã đồng hành và đồng chủ trì hàng trăm Công trình lớn nhỏ trong cả nước về lĩnh vực Đồ uống, thực phẩm và chế biến nông sản. Với những công việc mà tưởng chừng như chỉ có phái mạnh mới làm được thì chị lại là người hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu đề ra. Chị không chỉ là nhà Doanh nghiệp xuất sắc, nhạy bén, sáng tạo dám nghĩ dám làm mà chị còn là hậu phương vững chắc cho chồng làm khoa học, là hơi ấm của một gia đình hạnh phúc, là người nuôi dưỡng và giáo dục các con thành tài.
 
<< Bắt đầu < Lùi 1 2 3 Tiếp theo > Cuối >>