Tin nổi bật
Tin nóng

Tin nổi bật

Polyco Catalog

Website Liên kết

Liên hệ

Mr. Quỳnh: 0948.188.966
Email: quynhleba@gmail.com

Đơn vị thành viên

Mô hình đào tạo hiện đại của trường đại học cong nghệ Đông Á
Mô hình đào tạo hiện đại của Trường ĐH Công nghệ Đông Á
Trường ĐH Công nghệ Đông Á có đội ngũ giảng viên là những Giáo sư, Tiến sỹ khoa học từng học tập và giảng dạy nhiều nước tiên tiến trên thế giới. Với lợi thế đó, các giảng viên của Trường đã nghiên cứu nắm bắt tình hình thực tiễn cũng như học hỏi kinh nghiệm quốc tế nhằm áp dụng phương pháp giảng dạy tốt nhất cho các em sinh viên. Phương pháp “Học đi đôi với hành” là kim chỉ nam cho các em sinh viên trên con đường chiếm lĩnh đỉnh cao tri thức và tạo dựng sự nghiệp.
    
Trước thực trạng nhiều em học sinh ra trường phần lớn đều phải đào tạo lại từ đầu. Đó một phần là do cách đào tạo truyền thống nặng lý thuyết và thiếu cơ sở vật chất thực hành. Để khắc phục tình trạng đó và trang bị kỹ năng làm việc cho các em sinh viên sau khi ra trường, Ban giám hiệu Trường ĐH Công nghệ Đông Á đã mạnh dạn tiên phong trong việc liên kết, hợp tác với các Tập đoàn kinh tế lớn nhằm đưa các em sinh viên thực hành ngay sau khi đã tiếp thu lý thuyết.
Sinh viên được học tập và làm việc tại các phòng thí nghiệm, phòng thực hành trang bị cao cấp tại các công trình công nghiệp lớn. Trong suốt quá trình đào tạo các em sinh viên được sự dẫn dắt trực tiếp của các giáo sư, tiến sỹ hàng đầu cùng các chuyên gia trình độ nghiệp vụ cao.
 Sinh viên được đào tạo theo cơ chế huấn luyện. Ngay từ năm thứ nhất, sinh viên được trang bị tri thức cơ bản, sau đó được vào thực hành làm việc trong các tập đoàn kinh tế lớn. Vì vậy, khi ra trường sinh viên sẽ chủ động tập huấn những kỹ năng chuyên môn thiết yếu theo phương pháp hiện đại. Cùng với các học phần thực hành chuyên ngành ngay từ năm thứ nhất, sinh viên còn được tập trung đào tạo ngoại ngữ, IT ứng dụng, kỹ năng giao tiếp, văn thể mỹ theo quy định của nhà trường và khả năng của các em sinh viên.
Các em sinh viên ở đây được đào tạo theo chương trình có cấu trúc hướng nghiệp mạnh. Các học phần kiến thức, kỹ năng cơ sở ngành và chuyên ngành là trụ cột, là mục tiêu trang bị cho sinh viên trên nền tảng huấn luyện một cách bài bản để sinh viên tự tin chủ động tiếp cận tri thức khoa học, rèn luyện khả năng giải quyết các vấn đề chuyên môn.
Bên cạnh đó, Trường ĐH Công nghệ Đông Á còn áp dụng phương pháp đào tạo theo địa chỉ, đào tạo kết hợp với tuyển dụng. Nhiều sinh viên đã và sẽ tiếp tục được ký hợp đồng tạm tuyển dụng ngay trong quá trình học tập. Ngoài ra, sinh viên còn được tuyển dụng vào các doanh nghiệp thành viên hoặc các doanh nghiệp đối tác của Tập đoàn Polyco ngay sau khi tốt nghiệp. Nhà trường và Tập đoàn Polyco cấp học bổng hoặc trả lương theo công việc cho những sinh viên có bản lĩnh, có ý chí vươn lên, những sinh viên thuộc diện ưu tiên hoặc có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
Các em sinh viên ở đây được làm giàu tri thức, nâng cao trình độ hiểu biết, được tham gia thực hành tại các Tập đoàn kinh tế lớn như: Tập đoàn Polyco, Công Ty CP Đầu tư Thương mại Thuận Thành, Công ty CP Bia Sài Gòn - Hà Nội, Công ty TNHH Cơ điện Đo lường Tự động hóa DKNEC, Công ty Polyco Chi nhánh Berlin…
Muốn đạt được hiệu quả cao trong công việc, con người phải được đào tạo bài bản, nghiêm túc, đến nơi đến chốn theo từng chuyên ngành. Lí thuyết dẫn đường cho thực hành; thực hành bổ sung, hoàn thiện cho lí thuyết. Đó là vai trò vô cùng quan trọng trong việc học tập và đào tạo. Những yếu tố đó đảm bảo cho các em sinh viên khi ra trường được trang bị đầy đủ tri thức, kỹ năng nhằm đáp ứng mọi yêu cầu của thực tế. Từ đó làm chủ bản thân, làm chủ công việc, góp phần hữu ích vào việc xây dựng sự nghiệp.
 
 
Polyco nơi thực hành lý tưởng cho các em sinh viên
Đến khu công nghiệp Từ Liêm (Hà Nội) chúng ta bắt gặp những tank lên men bia to lớn như những chiếc container nằm xếp hàng dài trong khuôn viên của Tập đoàn Polyco. Đó là một trong những sản phẩm chủ lực mà Polyco thiết kế chế tạo và lắp đặt cho các nhà máy bia trong và ngoài nước. Bên cạnh hệ thống máy móc hiện đại và những kỹ sư lành nghề đang tỷ mẫn với công việc thì có không ít tiếng cười nói trao đổi kiến thức ngay tại các xưởng làm việc này. Tôi đang băn khoăn thì được một Giảng viên của Trường Đại học Công nghệ Đông Á giải thích, Polyco là cơ sở đào tạo và thực hành tại Hà Nội cho các em sinh viên của Trường.
alt
          
GS. TS. Đinh Văn Thuận trực tiếp hướng dẫn thực hành tại Nhà máy Bia Sài Gòn - Hà Nội
Người đứng đầu Tập đoàn Polyco là GS. TS. Đinh Văn Thuận từng giảng dạy ở Đại học Bách khoa Đà Nẵng 17 năm, và giảng dạy tại Bách khoa Hà Nội 19 năm về ngành nhiệt lạnh. Hơn ai hết, ông là người hiểu và nắm vững những lý thuyết để áp dụng cho thực tiễn. Sau 21 năm dẫn dắt và đưa Tập đoàn Polyco trở thành một trong những tập đoàn hàng đầu về lĩnh vực thiết kế, chế tạo thiết bị nhiệt lạnh và thực phẩm. Đó là nơi ông, các đồng nghiệp và học trò ngành nhiệt lạnh, tự động hóa ứng dụng và thương mại hóa các nghiên cứu của mình.
Không muốn những kết quả nghiên cứu của mình dừng lại ở phòng thí nghiệm, GS. Thuận luôn trăn trở là làm sao để có thể đưa Khoa học công nghệ (KHCN) vào đời sống, nhất là với những kết quả nghiên cứu khoa học của các nhà khoa học Việt. Trong gần 40 năm đứng trên giảng đường, GS. TS. Đinh Văn Thuận đã có hàng chục công trình nghiên cứu được ứng dụng thực tế, tiết kiệm cho nhà nước và các doanh nghiệp hàng ngàn tỉ đồng.
Hiện nay, Polyco đã làm chủ hoàn toàn công nghệ trở thành tổng thầu EPC của hàng trăm các nhà máy, dây chuyền sản bia, nước giải khát và thực phẩm với trình độ ngang với thế giới. Các sản phẩm cảu Polyco làm ra được đồng bộ từ khâu thiết kế, chế tạo, tích hợp hệ thống điều khiển tự động cho tới khâu đào tạo công nhân, cán bộ nhà máy. Tuy nhiên, giá cả chỉ bằng một nửa so với chi phí nhập ngoại.
Tập đoàn Polyco luôn giữ cho mình một sự khác biệt, một lối đi riêng hiện đại và đẳng cấp. Đó là những nghiên cứu khoa học tại đây luôn đặt mục tiêu ứng dụng trong sản xuất. Polyco được xây dựng theo mô hình của một vườn ươm khép kín, “nơi nuôi dưỡng ý tưởng, trí tuệ và công nghệ của các nhà khoa học Việt Nam”. Có lẽ hiếm có một công ty nào tại Việt Nam lại tập trung trong quần thể của mình một cả viện nghiên cứu và cả một trường đại học. Hiện tại, Viện Công nghệ Việt Đức, một viện nghiên cứu về công nghệ thực phẩm và Đại học Công nghệ Đông Á đều nằm trong khuôn viên của Tập đoàn Polyco. Đây là nơi sản sinh ra những ý tưởng, những công trình nghiên cứu được ứng dụng vào hàng trăm nhà máy, dây chuyền sản xuất từ bắc vào nam.
Không những thế Công ty còn tập trung nghiên cứu phát triển thị trường nhằm đáp ứng tốt nhất yêu cầu của các doanh nghiệp trong Ngành, Polyco đặc biệt quan tâm đến nguồn nhân lực. Hiện nay, Polyco tiếp tục đón nhận những sinh viên xuất sắc của các trường đại học danh tiếng trong nước và quốc tế về các ngành liên quan đến lĩnh vực Công ty hoạt động. Bên cạnh đó, Polyco cũng không ngừng đầu tư hệ thống nhà xưởng và cầu trục tiêu chuẩn quốc tế, các thiết bị máy móc hiện đại như: máy hàn đường sinh plasma, thiết bị hàn tự động Plasma - Tig, máy phun poly - urethan, công cụ, Cắt gọt, Lốc tôn, Thủy lực, miết Chỏm cầu được nhập khẩu đồng bộ từ châu Âu. Những thiết bị máy mọc hiện đại này không chỉ đáp ứng nhu cầu sản xuất cho doanh nghiệp mà còn là nơi hội tụ các thiết bị nhà xưởng hiện đại cho các em sinh viên được thực hành tại chỗ.
Không những thế Polyco còn nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ và thực hiện các đề tài, dự án trong lĩnh vực cơ khí, nhiệt lạnh, tự động hóa, cơ điện tử, điện đo lường và tự động, hệ thống tiết kiệm năng lượng và cung cấp tự động, hệ thống tiết kiệm năng lượng và cung cấp các sản phẩm Khoa học và công nghệ. Hệ thống Thiết bị hiển thị, giám sát thu nhập, lưu trữ liệu các thông số I, U, tốc độ, áp suất, nhiệt độ, mức, nồng độ, lưu lượng.
Với cách làm bài bản và khoa học, Tập đoàn Polyco đã tạo được uy tín và sự tin cậy đối với khách hàng trong và ngoài nước. Năm 2005, cụm công trình “Nghiên cứu ứng dụng và phát triển công nghệ cơ khí - tự động hóa trong công nghiệp chế biến nông sản, thực phẩm” của ông được Giải thưởng Hồ Chí Minh, giải thưởng cao nhất về KHCN.
Thành lập năm 1995, từ một Doanh nghiệp vừa và nhỏ Polyco đã lớn mạnh vượt bậc, đạt đến đẳng cấp một tập đoàn công nghiệp hàng đầu không những đủ khả năng chế tạo, cung cấp thiết bị mà còn đủ khả năng xây dựng toàn bộ một công trình công nghiệp hoàn chỉnh theo phương thức tổng thầu (EPC).
Trong thời gian qua Polyco đã tích hợp thành công, tạo ra sự giao thoa rực rỡ giữa các hoạt động khoa học công nghệ đẳng cấp cao với các hoạt động đầu tư sản xuất kinh doanh quy mô lớn mang lại những hiệu quả kinh tế đầy ấn tượng. Polyco đã đồng hành và đã có những đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa nền kinh tế Việt Nam trong những thập kỉ đầu của thế kỉ XXI.
 
Trường Đại học Công nghệ Đông Á khai giảng năm học mới 2015 - 2016
 
Ngày 6/12/2015 tại Bắc Ninh, Trường ĐH Công nghệ Đông Á đã tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2015 - 2016, Kỷ niệm 07 năm ngày thành lập trường 9/12/2008 - 9/12/2015 và Lễ trao bằng tốt nghiệp đợt II năm 2015. Đến dự có ông Ngô Văn Luyến - Phó Chánh văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Ninh, ông Trịnh Văn Điền - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Ninh, GS. TS Đinh Văn Thuận - Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghệ Đông Á, đại diện các trường đại học, cao đẳng, trung cấp, trung học phổ thông ở các tỉnh Thanh Hóa, Hải Phòng, Hà Nội, Bắc Ninh…, đại diện các doanh nghiệp, tập đoàn kinh tế liên kết, cùng đông đảo các thầy cô và các em học sinh.
alt
GS. TS Đinh Văn Thuận - Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghệ Đông Á.
Tại buổi Lễ ông Trịnh Văn Điền gửi lời chúc mừng đến các thầy cô, các em học sinh và cho rằng Trường ĐH Công nghệ Đông Á là một môi trường tốt để các em sinh viên học tập và rèn luyện. Mong rằng các em không ngừng nghiên cứu, phấn đấu để trở thành những sinh viên có trình độ, có tay nghề cao và đáp ứng được nhu cầu của xã hội. Ông cũng đề nghị các thầy cô giáo cần đoàn kết, nhất trí, tận tâm vì sự nghiệp đào tạo. Tất cả hướng đến mục tiêu vì sự ổn định và phát triển của nhà trường, vì sự tiến bộ của sinh viên, tạo mọi thuận lợi giúp các em có điều kiện học tập tốt nhất, nhằm bảo đảm được mục tiêu sinh viên ra trường là đáp ứng được nhu cầu việc làm theo xu thế hội nhập và phát triển.
GS. TS Đinh Văn Thuận - Hiệu trưởng nhà trường cho rằng: “Chúng tôi luôn nỗ lực phấn đấu để trang bị cho các em sinh viên những kiến thức, kỹ năng tốt nhất”. Đó là giáo dục con người Việt Nam phát triển toàn diện và phát huy tốt khả năng sáng tạo của mỗi cá nhân. Trường ĐH Công nghệ Đông Á sẽ phối hợp với các doanh nghiệp, tập đoàn kinh tế nhằm đổi mới toàn diện đào tạo theo hướng huấn luyện tích cực, chuyển từ học trên lớp là chính sang thực hành, đưa sinh viên vào môi trường làm việc của các tập đoàn kinh tế. Đối với đội ngũ giảng viên thường xuyên đánh giá phẩm chất, đạo đức, năng lực chuyên môn, chiêu mộ thêm các giảng viên trẻ có năng lực để đáp ứng nhu cầu của đào tạo. Tiếp tục đầu tư hệ thống trang thiết bị, phòng thí nghiệm, xưởng thực hành và phối hợp với các doanh nghiệp để đáp ứng nhu cầu học đi đôi với hành của sinh viên, tạo điều kiện để sinh viên được thực tập, thực hành trong môi trường làm việc chuyên nghiệp.
Đại diện cho các em học sinh, em Nguyễn Thị Hồng, Khóa 6 ngành Tự động hóa cho rằng: “Trường ĐH Công nghệ Đông Á là nơi mà chúng em đã tin tưởng và gửi gắm ước mơ của mình. Đây là môi trường tốt để chúng em tiếp thu tri thức mới, đồng thời là nơi để chúng em học tập, nghiên cứu cũng như hoàn thiện bản thân. Chúng em được sự chăm sóc tận tình của các thầy cô giáo, sự quan tâm của bạn bè, đặc biệt là phương pháp giảng dạy dựa trên thực tiễn, chú trọng thực hành… Vì vậy, chúng em tin rằng sau 04 năm học tập và rèn luyện, chúng em sẽ có  được cơ hội tốt nhất để cống hiến”.
Tại Lễ khai giảng một số Công ty, Tập đoàn kinh tế lớn như: Tập đoàn Polyco, Công Ty CP Đầu tư Thương mại Thuận Thành,Công ty CP Bia Sài Gòn – Hà Nội, Công ty TNHH Cơ điện Đo lường Tự động hóa DKNEC, Công ty Polyco Chi nhánh Berlin, Trường trung cấp nghề Việt Trung, Trung tâm ngoại ngữ, tin học World lind… đã liên kết cùng nhà trường để đào tạo, đồng thời cũng tài trợ 362 triệu đồng cho quỹ học bổng của Trường ĐH Công nghệ Đông Á.
Thực hiện cam kết trao hợp đồng tuyển dụng cho các sinh viên có ý chí, quyết tâm, năng lực. Tập đoàn Polyco và Công ty TNHH Cơ điện Đo lường Tự động hóa DKNEC đã trao hợp đồng tuyển dụng cho 03 em sinh viên khóa 6, ngành Tự động hóa, gồm: Nguyễn Cao Huy, Nguyễn Thị Hồng và Hồ Thị Tú Anh.
Tại buổi lễ Nhà trường còn trao tặng phần thưởng cho các thầy cô có thành tích giảng dạy xuất sắc, các em sinh viên nghèo vượt khó, các em sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập và hoạt động phong trào, trao bằng tốt nghiệp đợt II năm 2015 cho hơn 300 em tốt nghiệp ngành kế toán và công nghệ thông tin.
           Trường ĐH Công nghệ Đông Á
 là Trường Đại học đa cấp, đa ngành, gồm 03 hệ đào tạo Cao đẳng, Đại học và Sau Đại học. Với mục tiêu trở thành một trong những trường đại học hàng đầu của Việt Nam và trong khu vực, Trường ĐH Công nghệ Đông Á đã quy tụ được đội ngũ đông đảo cán bộ giảng dạy có uy tín: nhiều Giáo sư, Phó giáo sư, Tiến sĩ Khoa học, Tiến sĩ đã và đang giảng dạy ở nhiều trường đại học lớn trong và nước ngoài.
alt
Ông Trịnh Văn Điền - Phó giám đốc sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Ninh.
alt
Các đại biểu đang làm lễ chào cờ.
alt
GS. TS Đinh Văn Thuận – Hiệu trưởng đang đánh trống khai giảng.
alt
Các doanh nghiệp tài trợ quỹ học bổng.

alt
Các doanh nghiệp trao hợp đồng tuyển dụng cho các em SV.
alt
Các Giáo sư trao bằng tốt nghiệp cho các em sinh viên.
alt
Ông Ngô Văn Luyến - Phó Chánh văn phòng UBND tỉnh Bắc Ninh trao Bằng khen cho các thầy cô giáo.
alt
Các thầy cô chụp ảnh lưu niệm.
alt
Một tiết mục văn nghệ đặc sắc của trường.

 
Thầy giáo Bách Khoa chế tạo hơn 70% nhà máy bia VN
Áo sơ mi, quần kaki trắng giản dị, “đậm chất” một ông đồ xứ Nghệ, lần đầu gặp mặt, khó ai có thể nghĩ rằng, PGS. TS Đinh Văn Thuận lại là Chủ tịch Tập đoàn Cơ điện lạnh Bách Khoa (Polyco), đơn vị dẫn đầu trong lĩnh vực thiết kế, chế tạo thiết bị nhiệt lạnh và thực phẩm, doanh thu 2.000 tỉ đồng/năm.
alt
Bắt Tây làm thầu phụ cho mình
Đích thân dẫn chúng tôi tham quan Nhà máy Chế tạo Thiết bị Nhiệt lạnh và Thực phẩm số 2 tại Khu công nghiệp Từ Liêm, PGS Thuận nói với chúng tôi rằng, đây là nơi ông cùng những người bạn, đồng nghiệp và học trò của mình thiết kế, chế tạo nên hơn 70% các nhà máy bia, thực phẩm tại Việt Nam trong 20 năm qua.
Tốt nghiệp Đại học Bách Khoa Hà Nội (BK HN) rồi vào Đại học BK Đà Nẵng giảng dạy suốt 17 năm, tới năm 1996, PGS Đinh Văn Thuận mới quay trở lại Đại học BK HN. Ông đồng thời cũng là Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Ứng dụng, thuộc Viện Khoa học Công nghệ (KHCN) Nhiệt lạnh Đại học BK HN.
Trong gần 40 năm đứng trên giảng đường, PGS Thuận đã có hàng chục công trình nghiên cứu được ứng dụng thực tế, tiết kiệm cho nhà nước và các doanh nghiệp hàng ngàn tỉ đồng. Năm 2005, cụm công trình “Nghiên cứu ứng dụng và phát triển công nghệ cơ khí - tự động hóa trong công nghiệp chế biến nông sản, thực phẩm” của ông được Giải thưởng Hồ Chí Minh, giải thưởng cao nhất về KHC
Thế nhưng, không muốn những kết quả nghiên cứu của mình dừng lại ở phòng thí nghiệm, điều khiến người thầy giáo Bách Khoa luôn trăn trở là làm sao để có thể đưa KHCN vào đời sống, nhất là với những kết quả nghiên cứu khoa học của các nhà khoa học Việt.
Trước những năm 80-90, ngành cơ khí tự động hóa, công nghệ chế tạo thiết bị của Việt Nam còn rất hiếm. Các thầy giáo trong trường BK cũng ra ngoài làm ứng dụng KHCN nhưng chủ yếu làm cho các công ty nước ngoài”, PGS Thuận kể lại.
Chính vì thế, PGS Thuận quyết định thành lập Polyco, một công ty riêng chuyên về thiết kế, chế tạo, xây dựng các dây chuyền sản xuất ngành nhiệt lạnh và tự động hóa. Đó là nơi ông, các đồng nghiệp và học trò ngành nhiệt lạnh, tự động hóa ứng dụng và thương mại hóa các nghiên cứu của mình.
Hai mươi năm qua là quãng thời gian khó khăn đối với PGS Đinh Văn Thuận khi ngoài niềm đam mê và các nghiên cứu, ông cũng như các đồng nghiệp bắt đầu mọi thứ với con số 0. Thế nhưng, nhưng vất vả không quật ngã khát vọng đem khoa học công nghệ ứng dụng vào thực tiễn cuộc sống nơi ông.
Vào thời điểm kinh tế rất khó khăn, PGS Thuận vẫn dám bỏ tiền túi, vay ngân hàng hàng trăm tỉ để xây dựng hẳn một dây chuyền sản xuất bia công suất 100 triệu lít/năm để thử thách năng lực của mình. Nhà máy sau đó trở thành nơi ông cùng những người đồng nghiệp triển khai thí điểm những kết quả nghiên cứu mới của mình.
Giờ đây, sau 20 năm mày mò, tự tìm lối đi, PGS Thuận và các đồng nghiệp đã làm chủ hoàn toàn công nghệ trở thành tổng thầu EPC của hàng trăm các nhà máy, dây chuyền sản bia, nước giải khát và thực phẩm với trình độ ngang với thế giới.
Các sản phẩm chúng tôi làm ra được đồng bộ từ khâu thiết kế, chế tạo, tích hợp hệ thống điều khiển tự động cho tới khâu đào tạo công nhân, cán bộ nhà máy. Tuy nhiên, giá cả của chúng tôi chỉ bằng một nửa so với chi phí nhập ngoại”, PGS Thuận khẳng định.
Tuy nhiên, đối với vị thầy giáo 40 năm đứng trên bục giảng, điều quan trọng nhất những người như ông được tự tạo ra các sản phẩm của mình chứ không còn phải đi làm thuê cho nước ngoài nữa. “Giờ đây mình không phải làm thầu phụ cho Tây nữa mà là tổng thầu, bắt Tây phải thầu phụ cho mình. Đó là niềm tự hào của các nhà khoa học Việt Nam”, PGS Thuận nói.
Giấc mơ vườn ươm công nghệ
Nhiều người nói rằng, các nhà khoa học Việt đang thiếu một tinh thần doanh nhân, khiến các kết quả nghiên cứu nằm trong ngăn kéo hơn là được ứng dụng trong thực tiễn. Thế nhưng, ở PGS Đinh Văn Thuận, ông không chỉ là một nhà khoa học có tinh thần doanh nhân. Bản thân ông là một doanh nhân thực thụ và đầy bản lĩnh.
Thế nhưng, dù hiện tại là người đứng đầu một doanh nghiệp cơ khí chế tạo hàng đầu trong ngành công nghiệp thực phẩm, PGS Đinh Văn Thuận vẫn không quên cái “gốc gác” của mình là một nhà khoa học.
Theo PGS Thuận, Đại học Bách Khoa HN khác với những trường khác là bởi vì nghiên cứu khoa học tại đây luôn đặt mục tiêu ứng dụng trong sản xuất.
Chính vì vậy, trong ý tưởng của mình, ông luôn xây dựng Polyco theo mô hình của một vườn ươm khép kín, “nơi nuôi dưỡng ý tưởng, trí tuệ và công nghệ của các nhà khoa học Việt Nam”. PGS Thuận gọi đó là mơ ước suốt cả một đời của mình và nay đã thành hiện thực.
Có lẽ hiếm có một công ty nào tại Việt Nam lại tập trung trong quần thể của mình một cả viện nghiên cứu và cả một trường đại học. Hiện tại, Viện Công nghệ Việt Đức, một viện nghiên cứu về công nghệ thực phẩm và Đại học Công nghệ Đông Á đều nằm trong khuôn viên của Polyco.
PGS Đinh Văn Thuận nói rằng, đó là nơi sản sinh ra những ý tưởng, những công trình nghiên cứu được ứng dụng vào hàng trăm nhà máy, dây chuyền sản xuất từ bắc chí nam.
Chẳng hạn như chúng tôi vừa làm xong hệ thống tiết kiệm năng lượng cho hệ thống lạnh cho nhà máy, tiết kiệm được tới 25% công suất điện so với hệ thống cũ. Sắp tới, chúng tôi sẽ mở rộng ra các nhà máy trong cả nước”, PGS Thuận chia sẻ.
Với những hiệp định thương mại tự do vừa được ký kết, Việt Nam được kỳ vọng sẽ trở thành trung tâm chế tạo của thế giới. Tuy nhiên, Việt Nam chỉ thực sự giành được cơ hội khi KHCN Việt Nam nắm giữ được phần cốt lõi của ngành công nghiệp chế tạo ấy. Để làm được điều đó, rất cần những nhà khoa học – doanh nhân như PGS Đinh Văn Thuận và những người đồng chí hướng với ông.
Lê Văn - Vietnamnet
 
Tập đoàn POLYCO đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất
Sáng nay (5/5/2015) Tập đoàn POLYCO long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất. Tới dự Lễ có TS. Trần Tuấn Anh – Phó trưởng Ban kinh tế Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công Thương; đại diện các Bộ, ngành, trung ương và thành phố Hà Nội, lãnh đạo các tập đoàn, doanh nghiệp, Hiệp hội, Viện nghiên cứu, trường đại học cùng đông đảo cán bộ công nhân viên POLYCO.
Phát biểu tại buổi Lễ, GS. TS Đinh Văn Thuận – Chủ tịch POLYCO bày tỏ sự biết ơn sâu sắc đến các cơ quan, ban, ngành, các đối tác và bạn hàng đã đồng hành cùng công ty trong những năm qua. Đó là thế mạnh và tài sản vô giá không thể tách rời của POLYCO. Sự phấn đấu, nỗ lực vươn lên cùng ý chí khát khao chinh phục khoa học công nghệ đã đưa POLYCO đến với những thành quả vô cùng to lớn như ngày hôm nay.
Tại Lễ kỉ niệm 20 năm thành lập, Tập đoàn POLYCO đã vinh dự được nhận Huân chương Lao động hạng nhất và GS. TS Đinh Văn Thuận – Chủ tịch Công ty nhận danh hiệu Chiến sĩ thi đua toàn quốc.
TS. Trần Tuấn Anh – Thứ trưởng Bộ Công Thương trong lời phát biểu của ông đã ghi nhận và đánh giá cao những thành quả mà POLYCO đạt được trong những năm qua, đặc biệt là sự phấn đấu, niềm đam mê cháy bỏng với khoa học công nghệ để ứng dụng vào thực tiễn của tập thể lãnh đạo POLYCO nói chung và GS. TS Đinh Văn Thuận nói riêng, là điều mà không phải ai cũng làm được. Qua đây, Thứ trưởng mong muốn trong thời gian tới POLYCO tiếp tục phát huy thế mạnh đó nhằm: Tăng cường hơn nữa về khoa học kỹ thuật trong lĩnh vực chế biến nông sản thực phẩm trong nước và xuất khẩu; tăng cường đầu tư cơ khí tự động hóa cấp cao để đáp ứng nhu cầu thay thế trong nước; hướng tới xuất khẩu dây chuyền sản xuất ra nước ngoài và chủ động trong khoa học công nghệ để cạnh tranh trong khu vực cũng như toàn cầu…
Ngày 5/5/1995, Tập đoàn POLYCO chính thức thành lập và đi vào hoạt động. Từ đó đến nay, POLYCO đã nhiều năm giữ vững vị thế là một trong những công ty hàng đầu tại Việt Nam về lĩnh vực thực phẩm và Đồ uống. POLYCO không dừng lại ở quy mô hoạt động của một công ty mà còn hướng tới một mô hình tập đoàn với các công ty thành viên đang hoạt động hiệu quả trong cả nước.
Hiện nay, Tập đoàn POLYCO có cấu trúc hoàn chỉnh của một hệ thống được kiến tạo từ các hợp phần như: Bộ phận chỉ huy lãnh đạo, quản trị hệ thống, điều hành tài chính; Sản xuất kinh doanh, thương mại quốc tế (với 11 công ty và các nhà máy thành viên); Nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ (với 03 Viện nghiên cứu ứng dụng, các phòng kỹ thuật, nghiên cứu thiết kế chuyển giao công nghệ); Đào tạo nhân lực (với 02 Trường Đại học và các Trung tâm đào tạo kỹ thuật viên, đào tạo nghề chất lượng cao); Đầu tư, liên kết, hợp tác quốc tế (đầu tư vào 20 công ty cổ phần, liên kết với nhiều đối tác trong và ngoài nước).
Với vai trò quan trọng của một tập đoàn lớn trong thời kỳ hội nhập, tin rằng POLYCO sẽ tiếp tục cung cấp các giải pháp tiết kiệm, hiệu quả cho doanh nghiệp sản xuất thực phẩm và đồ uống, giải quyết việc làm cho lao động, đóng góp ngân sách cho nhà nước…

alt
alt
alt
alt
alt
alt
alt
alt
alt
alt
alt
 
GS. TS Đinh Văn Thuận – Người thầy nặng lòng với khoa học công nghệ
Quỳnh Lưu (Nghệ An) từ lâu đã là một vùng đất nổi tiếng với truyền thống yêu nước và hiếu học. Những người con được sinh ra từ mảnh đất này, đều đang từng ngày viết tiếp truyền thống quê hương, chung tay góp sức vào công cuộc phát triển đất nước. Có một người con nơi đây đã không quản ngại khó khăn vất vả, vươn lên, đóng góp tích cực cho nền kinh tế - xã hội nước nhà, đặc biệt là lĩnh vực thiết kế, chế tạo, lắp đặt và tổng thầu các nhà máy bia, rượu, nước giải khát, thực phẩm. Đó chính là GS. TS Đinh Văn Thuận – CT Tập đoàn Polyco.
Có thể nói năm 2014, là một năm khá thành công của Tập đoàn Polyco. Đơn vị này đã vinh dự đón nhận Huân Chương Lao động hạng Nhất, GS. TS Đinh Văn Thuận là một trong 2 cá nhân của TP. Hà Nội đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua toàn quốc, cùng nhiều giải thưởng cao quý khác. Được Đảng, Nhà nước ghi nhận và biểu dương là điều vô cùng tự hào, bởi đằng sau niềm vui đó là tâm nguyện của một người làm khoa học.
alt
Sau khi tốt nghiệp Đại học Bách khoa Hà Nội, Đinh Văn Thuận được giữ lại trường để giảng dạy. Từ năm 1978 – 1996, ông được cử vào giảng dạy tại Trường Đại học Bách Khoa Đà Nẵng. Đây là thời điểm nhiều thách thức, gian nan trong con đường nghiên cứu khoa học nhưng đồng thời cũng là cơ hội tốt để ông tiếp cận với khoa học công nghệ trong và ngoài nước. Được làm việc ở Đà Nẵng là một môi trường năng động, cơ chế làm việc “mở” và cơ hội cùng các sinh viên đi thực tế để khôi phục, sữa chữa cũng như làm mới các nhà máy sản xuất bia trong thời gian này là một nền tảng không thể thiếu cho sự nghiệp phát triển sau này.
 Năm 1996, GS Đinh Văn Thuận trở lại giảng dạy tại Đại học Bách Khoa Hà Nội. Để thỏa mãn niềm đam mê nghiên cứu khoa học và ứng dụng thực tiễn, năm 1995 ông đã thành lập Công ty TNHH Cơ nhiệt Điện lạnh Bách khoa mà nay là Tập đoàn Polyco. Với quyết tâm, đam mê và tài năng của một nhà khoa học, GS. TS Đinh Văn Thuận đã gắn kết hiệu quả khoa học lý thuyết với ứng dụng thực tiễn, từng bước thành công trên con đường làm chủ khoa học kỹ thuật, chuyển giao công nghệ để sản xuất ra của cải vật chất cho xã hội, góp phần vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, đưa ngành Cơ khí Tự động của Việt Nam từng bước vươn ra thế giới.
alt
Với trí tuệ thông minh, sáng tạo, lòng đam mê công việc, phương pháp làm việc có kế hoạch, khoa học, thường xuyên tìm tòi cập nhật khoa học công nghệ hiện đại của thế giới, GS. TS Đinh Văn Thuận cùng các đồng nghiệp đã thực hiện hàng trăm hợp đồng chuyển giao công nghệ và hợp đồng (EPC) trọn gói - từ thiết kế xây dựng, cung cấp thiết bị, lắp đặt dây chuyền sản xuất đến bảo hành - cho các nhà máy bia có công suất từ 50 - 200 triệu lít/năm trên cả nước. Đó là kết quả thành công của sự kết hợp giữa kiến thức khoa học - kỹ thuật - công nghệ trên giảng đường, phòng thí nghiệm với thực tiễn. Thành công đó đã khẳng định tầm ảnh hưởng và uy tín ngày càng tăng của Tập đoàn Polyco không chỉ ở thị trường trong nước mà còn bắt đầu hướng đến thị trường khu vực và thế giới.
Theo ông Nguyễn Hữu Lộc - Giám đốc Nhà máy Bia Sài Gòn - Hà Nội: “Polyco là một tập thể sáng tạo của các nhà nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực cơ khí tự động, là sự kết hợp hoàn hảo giữa nghiên cứu và thực tiễn. Polyco luôn luôn cập nhật những tiến bộ khoa học kỹ thuật của thế giới để áp dụng vào các công trình tại Việt Nam, đáp ứng được những yêu cầu khắt khe của nhà sản xuất”.
Với kinh nghiệm và uy tín tạo dựng được trong suốt chặng đường 20 năm, sức mạnh và tiềm lực to lớn của Tập đoàn Polyco thể hiện rõ nét ở hàng trăm công trình lớn nhỏ được lắp đặt, xây dựng. Các công trình này đều đưa lại hiệu quả sản xuất cao, tiết kiệm được nhiều chi phí nhập ngoại.
Ông Nguyễn Minh Tuấn - Giám đốc Nhà máy Bia Hà Nội - Quảng Bình chia sẻ: “Các sản phẩm của Polyco thiết kế, chế tạo và lắp đặt đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, trong quá trình vận hành đảm bảo được tần suất hoạt động đều đặn và tiết kiệm năng lượng, đem lại hiệu quả kinh tế cao cho nhà sản xuất. Các thiết bị sản xuất và lắp đặt trong nước có chất lượng không thua kém thiết bị nhập ngoại, giá thành hợp lý. Đây là điều mà các doanh nghiệp trong nước luôn luôn ủng hộ và đồng hành cùng Polyco”.
alt
Mối nhân duyên nghiên cứu khoa học đã thấm vào ông, miệt mài với những công trình, GS. TS Đinh Văn Thuận đã đạt được nhiều thành tích khoa học đáng kể. Đồng chủ nhiệm của “Cụm Công Trình đoạt Giải thưởng Hồ Chí Minh về Khoa học Công Nghệ năm 2005” gồm 450 công trình NCKH&CGCN đã được đánh giá tiết kiệm hàng ngàn tỷ đồng cho Nhà nước và các doanh nghiệp. Chủ nhiệm hai nhánh đề tài NCKH cấp Nhà nước, 5 đề tài cấp Bộ, 27 công bố khoa học trong và ngoài nước… Không chỉ thành công trong sản xuất, kinh doanh, Polyco còn là một doanh nghiệp văn hóa, tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện như: ủng hộ bão lụt tại các tỉnh miền trung, ủng hộ biển đảo, công đức hàng tỷ đồng để góp phần xây dựng Tượng Đài Truông Bồn, Đô Lương (Nghệ An) cùng Di tích Đài Liệt sỹ ở Điện Bàn (Quảng Nam), tu bổ di tích Đình làng Hải Lệ tại quê hương Quỳnh Lộc, Quỳnh Lưu (Nghệ An), tặng quà các Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng, thương binh nặng, đóng góp Quỹ vì người nghèo các tỉnh có công trình thi công và tặng các phần thưởng Quỹ khuyến học cho các học sinh nghèo vượt khó học giỏi của quê nhà, trao học bổng cho sinh viên các trường Đại học Bách khoa Hà Nội, sinh viên Trường Đại học Công nghiệp Vinh, quỹ tài năng trẻ sáng tạo ROBOCON…
Với đam mê, khát vọng được góp phần xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu đẹp, GS. TS Đinh Văn Thuận đã dành trọn sự nghiệp của cuộc đời mình để tìm tòi, nghiên cứu, sáng tạo và chinh phục công nghệ, làm nên những thành quả lao động cao quý, những sản phẩm, dịch vụ chất lượng cao, đẳng cấp thế giới và mang thương hiệu Việt Nam. Ý chí, tài năng, tâm nguyện và nghĩa tình sâu nặng của người con xứ Nghệ đã tô đẹp cho đời. Ông xứng đáng là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo.
 
Người cống hiến thầm lặng của Tập đoàn Polyco

Đằng sau những công trình đồ sộ, hoành tráng trải dài từ Bắc đến Nam của Tập đoàn Polyco, không phải là điều hiển nhiên có được, mà phải kể đến những cống hiến thầm lặng của người phụ nữ đầy bản lĩnh. Đó là giám đốc tài chính Phạm Thị Cẩn – Người đã chèo lái con thuyền Polyco vượt qua nhiều khó khăn, thách thức để khẳng định mình và vươn ra biển lớn. Với những hoạt động hiệu quả trong nhiều năm qua, chị Phạm Thị Cẩn vinh dự được nhận Huân chương Lao động hạng Ba, 2 lần nhận Cúp “Bông Hồng Vàng” (năm 2008 và năm 2013) cùng nhiều giải thưởng cao quý khác.
alt

Đó là những đóng góp cho sự phát triển kinh tế - xã hội và tôn vinh vẻ đẹp của nữ doanh nhân “Giỏi việc nước đảm việc nhà”. Đây không chỉ là vinh dự của riêng chị mà còn là niềm tự hào của gia đình và xã hội, bởi chính chị đã vượt qua nhiều khó khăn để theo đuổi sự nghiệp kinh doanh, góp phần làm giàu cho quê hương, đất nước.

Những năm 90, khi các doanh nghiệp khác ồ ạt đầu tư vào chứng khoán, bất động sản theo xu hướng thời thượng của thị trường thì chị Phạm Thị Cẩn vẫn cương quyết với chiến lượng “hướng tới một lĩnh vực duy nhất” là thiết kế, chế tạo cơ khí. Đến mãi sau này, khi Polyco gặt hái thành quả trong lĩnh vực đã chọn, nhiều người lúc bấy giờ mới nhận ra và thán phục sự nhạy bén, tầm nhìn chiến lược và đầy bản lĩnh của chị.

Năm 2007, công ty đứng trên bờ phá sản khi xây dựng Nhà máy Bia Sài Gòn - Hà Nội. Trong những lúc khó khăn về tài chính nhất, chị vẫn kiên quyết không nợ lương công nhân. Với quan điểm nếu nợ lương, giảm lương thì năng suất lao động cũng sẽ bị giảm, công nhân sẽ không dốc lòng, dốc sức vào công việc khiến tiến độ bàn giao nhà máy cho chủ đầu tư sẽ bị chậm, ảnh hưởng đến hiệu quả và vòng quay vốn. Nhớ lại quãng thời gian khó khăn đó, chị chia sẻ: “Tôi đã gỡ nút thắt khó khăn trong giai đoạn đó bằng giải pháp nâng cao và chú trọng đào tạo nguồn nhân lực, đảm bảo đời sống cho các cán bộ công nhân viên. Giải pháp đó có thể nhiều người cho rằng, thật mạo hiểm khi đầu tư vào nguồn nhân lực trong lúc tài chính khó khăn, nhưng thực tế đã chứng minh tôi đúng và thành công”.
alt

Với quan điểm phải có các hệ thống thiết bị hiện đại nhất có thể, chị đã mạnh dạn đầu tư các hệ thống sản xuất nhập khẩu đồng bộ từ châu Âu. Nhân công được chú trọng và liên tục đào tạo nâng cao tay nghề. Chị luôn khuyến khích cán bộ nhân viên học và nghiên cứu khoa học, áp dụng cơ chế tăng lương (tăng 5% lương cho cán bộ có bằng ngoại ngữ, 10% lương có bằng Thạc sĩ và 15% lương nếu có bằng Tiến sĩ). Giải pháp nâng cao và chú trọng đào tạo nguồn nhân lực, đảm bảo đời sống cho các cán bộ công nhân viên đã đưa đến hiệu quả công việc, hiệu quả kinh tế rõ rệt. Đó là giải pháp đúng và thành công cho đến ngày hôm nay.

Không hài lòng với những gì mình đang có, chị Phạm Thị Cẩn quyết tâm xây dựng thương hiệu Polyco, xây dựng chiến lược trung và dài hạn, đặc biệt là tái cơ cấu nguồn nhân lực; Tái cơ cấu sản xuất nhằm nâng cao năng suất lao động, đầu tư chiều sâu về máy móc thiết bị; mở rộng quan hệ hợp tác quốc tế để đưa thương hiệu đến toàn cầu. Hiện nay, Polyco đang áp dụng hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001 - 2008. Đây chính là tiêu chí để cán bộ công nhân viên công ty thực hiện nghiêm túc trong việc chế tạo thiết bị, phục vụ khách hàng ngày càng tốt hơn.
alt

Hiện nay, chị Phạm Thị Cẩn đang mở rộng các ngành nghề kinh doanh như: Sản xuất, kinh doanh bia không cồn đầu tiên tại Việt Nam; đầu tư về Giáo dục và Đào tạo; nghiên cứu và chế tạo thành công tank nằm (Các tank nằm sản xuất bia cho hiệu quả cao đang được nhiều nhà máy đầu tư lắp đặt như: Nhà máy Bia Sài Gòn - Củ Chi, Nhà máy Bia Sài Gòn – Hà Nội, Nhà máy Bia Sài Gòn – Vĩnh Long…).

Không chỉ là nhà quản lý xuất sắc, nhạy bén, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, chị Phạm Thị Cẩn còn là hậu phương vững chắc cho chồng - một nhà khoa học. Chị chia sẻ: “Đối với gia đình, tôi thấy mình là người phụ nữ hạnh phúc khi luôn được đồng hành cùng chồng là Chủ tịch Công ty trong công việc cũng như cuộc sống; cô con gái hiện đang là Phó tổng giám đốc Công ty, chuẩn bị bảo vệ luận án Tiến sỹ kinh tế, còn cậu con trai là đã bảo vệ thành công luận án Tiến sỹ ở nước Anh làm Tổng giám đốc Polyco”.

Các phần thưởng cao quý mà chị nhận được đã tôn vinh nữ doanh nhân tiêu biểu "giỏi việc nước, đảm việc nhà", đại diện cho hàng ngàn phụ nữ tài năng trên khắp mọi miền của tổ quốc, chị không chỉ là người xuất sắc trong kinh doanh mà còn đóng vai trò “giữ lửa” trong gia đình.

 
TẬP ĐOÀN POLYCO
        
TẬP ĐOÀN POLYCO - 20 NĂM HÀNH TRÌNH
CÔNG NGHIỆP HÓA, HIỆN ĐẠI HÓA CÙNG ĐẤT NƯỚC

        Công ty Cơ Nhiệt Điện Lạnh Bách khoa (POLYCO GROUP) được thành lập tháng 5 năm 1995. Đó là thời điểm cả dân tộc Việt Nam bắt đầu cuộc hành trình với mục tiêu chiến lược quyết tâm đưa đất nước ta phát triển thành một quốc gia công nghiệp hóa, hiện đại hóa. 20 năm qua, trong cuộc hành trình lịch sử ấy, từ một Doanh nghiệp vừa và nhỏ POLYCO đã lớn mạnh vượt bậc, đạt đến đẳng cấp một tập đoàn công nghiệp hàng đầu không những đủ khả năng chế tạo, cung cấp từng đơn nguyên thiết bị mà còn đủ khả năng xây dựng toàn bộ một công trình công nghiệp hoàn chỉnh theo phương thức tổng thầu (EPC). POLYCO tích hợp thành công, tạo ra sự giao thoa rực rỡ giữa các hoạt động khoa học công nghệ đẳng cấp cao với các hoạt động đầu tư sản xuất kinh doanh quy mô lớn mang lại những hiệu quả kinh tế đầy ấn tượng. POLYCO đã đồng hành và đã có những đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa nền kinh tế Việt Nam trong những thập kỉ đầu của thế kỉ XXI.
alt
      Tập đoàn POLYCO hiện nay có cấu trúc hoàn chỉnh của một hệ thống được kiến tạo từ các hợp phần: (1) - Bộ phận chỉ huy lãnh đạo, quản trị hệ thống, điều hành tài chính; (2) - Sản xuất kinh doanh, thương mại quốc tế (với 11 công ty và các nhà máy thành viên); (3) - Nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ (với 03 Viện nghiên cứu ứng dụng, các phòng kỹ thuật, nghiên cứu thiết kế chuyển giao công nghệ); (4) - Đào tạo nhân lực (với 02 Trường Đại học và các Trung tâm đào tạo kỹ thuật viên, đào tạo nghề chất lượng cao); (5) - Đầu tư, liên kết, hợp tác quốc tế (đầu tư vào 20 công ty cổ phần, liên kết với nhiều đối tác trong và ngoài nước).
      Trong cấu trúc hệ thống đó POLYCO đã nhận được sự tin cậy và sự ủng hộ hết sức quý báu của các đối tác chiến lược là Tổng công ty SABECO, Tổng công ty HABECO, Tổng công ty VINAMILK, Công ty ĐTPT XNK và Thương mại Việt Hà, các Tập đoàn KRONES, KHS, KIESELMANN, SIEMENS, ROCKWELL, MAYEKAWA, …
      Phạm vi tác nghiệp chuyên môn của POLYCO được đặc trưng bởi sự tích hợp đồng thời các chuyên ngành công nghệ kĩ thuật Cơ khí chế tạo, Nhiệt - Lạnh, Điện - Điện tử, Đo lường - Điều khiển - Tự động hóa.
      POLYCO chuyên thiết kế, chế tạo, lắp đặt, tư vấn kỹ thuật, chuyển giao công nghệ với quy mô từ các hệ thiết bị công nghệ đơn lẻ như: các thiết bị áp lực, lò hơi, hệ thống lạnh, hệ thống cấp đông nhanh, kho lạnh thực phẩm, hệ thống điều hòa không khí, hệ thống điện, hệ thống điều khiển tự động, hệ thống xử lý nước sản xuất, xử lý nước thải, hệ thống tiết kiệm năng lượng, hệ thống khí nén, thu hồi CO2, chiết rót đóng chai, đóng gói sản phẩm, … tới các công trình công nghiệp quy mô lớn (theo phương thức chìa khóa trao tay EPC) như hệ thống các phân xưởng sản xuất, các nhà máy hoàn chỉnh (bao gồm cả phần kiến trúc, xây dựng) trong đó có các nhà máy bia, nhà máy rượu cồn, nhà máy sữa, nhà máy chế biến thực phẩm, chế biến thủy hải sản xuất khẩu, chế biến sau thu hoạch, v.v.
      Hoạt động trong lĩnh vực công nghệ cao, phạm vi ứng dụng rộng, ban lãnh đạo của Tập đoàn đã hoạch định một chính sách nhân sự có tầm chiến lược, đảm bảo POLYCO có đủ lực lượng thực hiện các công trình đẳng cấp quốc tế. Tạo ra môi trường làm việc năng động, sáng tạo, áp dụng chế độ đãi ngộ xứng đáng, tự đào tạo những tài năng trẻ kết hợp với chính sách ưu đãi đặc biệt dành cho các chuyên gia cao cấp trong và ngoài nước, POLYCO tự hào đã hội tụ được xung quanh Tổng công trình sư, GS.TS Đinh Văn Thuận những người làm khoa học công nghệ, những nhà quản trị tầm cỡ GS, PGS, TSKH, TS cùng với các Thạc sĩ, Kỹ sư, Cử nhân tài năng, các kỹ thuật viên tay nghề điêu luyện. Với đội ngũ nhân sự hùng hậu đó POLYCO đã triển khai tiếp cận với khoa học công nghệ hiện đại của thế giới, đã hoàn thành hàng ngàn công trình lớn nhỏ, trong đó có 12 nhà máy bia theo phương thức tổng thầu EPC. Những công trình này sánh ngang các công trình quốc tế về mọi tiêu chí chất lượng kĩ thuật, công nghệ, mỹ thuật, kiểu dáng công nghiệp hiện đại nhưng luôn vượt trội về các chỉ tiêu kinh tế với giá thành và suất đầu tư thấp hơn, tiết kiệm cho nhà nước và các doanh nghiệp hàng ngàn tỷ đồng.
      Để có thể chế tạo những thiết bị công nghệ không thua kém các thiết bị nhập khẩu từ châu Âu, POLYCO đã tập trung đầu tư hàng trăm tỷ đồng cho hệ thống các nhà xưởng chế tạo cơ khí với các cầu trục tiêu chuẩn quốc tế, nhập khẩu đồng bộ từ châu Âu hàng loạt thiết bị: máy hàn đường sinh plasma, thiết bị hàn tự động Plasma-Tig, các máy công cụ, máy cắt gọt, máy lốc tôn, máy thủy lực, máy miết chỏm cầu, máy phun polyurethane, v.v. Cùng với hệ thống công nghệ sản xuất các thiết bị cơ nhiệt điện lạnh được trang bị hiện đại, POLYCO đã đóng vai trò tiên phong và đã đạt được những thành tựu nổi bật trong lĩnh vực ứng dụng và phát triển kỹ thuật điều khiển tự động hóa (trên nền tảng các hỗ trợ của hệ thống computer, hệ thống phần mềm chuyên dụng) được quán triệt trên toàn hệ thống từ khâu nghiên cứu thiết kế tới các phần mềm và cơ cấu điều khiển, vận hành thiết bị công nghệ, từ khâu theo dõi kiểm tra sản xuất đến các khâu kinh doanh và quản lý toàn diện các hoạt động của doanh nghiệp.
      Với chiến lược phát triển hướng tới đẳng cấp của các cường quốc, với đội ngũ nhân sự trình độ cao, với trang thiết bị hiện đại, POLYCO từ vị trí các nhà thầu phụ của các đối tác nước ngoài đã thăng hoa về chất để chiếm lĩnh vị thế tổng thầu trong những công trình công nghiệp quy mô lớn trong giai đoạn hiện nay. GS Sugyama (Nhật bản) - Chủ tịch Hiệp hội Cơ Điện tử vi mô quốc tế (MEMS) đã phát biểu trước ban lãnh đạo Tập đoàn POLYCO: “Các ông đã làm được những điều kì diệu mà hiếm có nhà khoa học hay GS nào ở Việt Nam và ở các nước khác làm được. Điều đó khiến chúng tôi, những người Nhật cũng như giới khoa học quốc tế ngưỡng mộ và khâm phục”. 
      Bảng vàng danh dự thống kê các công trình là sản phẩm của trí tuệ, của ý chí, của bàn tay POLYCO bao gồm hàng ngàn danh mục. Đi khắp mọi miền đất nước, ở đâu cũng có thể nhìn thấy các công trình mang thương hiệu POLYCO, trong đó có khoảng 70% các nhà máy bia hiện đại của Việt Nam. Từ Nhà máy bia Sài Gòn - Hoàng Quỳnh công suất 100 triệu lít/năm do POLYCO đầu tư, thiết kế chế tạo, xây dựng đồng bộ trọn gói năm 2003, đến nay hàng loạt nhà máy bia do POLYCO làm tổng thầu đã ra đời như các nhà máy bia Sài Gòn - Bình Dương, Nhà máy Bia Sài Gòn Daklak, Nhà máy Bia Sài Gòn - Hà Nội, Nhà máy Bia Sài Gòn - Phủ Lý, Nhà máy Bia Sài Gòn - Qui Nhơn, Nhà máy Bia Sài Gòn - Hà Tĩnh, Nhà máy Bia Hà Nội - Nghệ An, Nhà máy Bia Sài Gòn - Nghệ Tĩnh, Nhà máy Bia Hà Nội - Thái Bình, Nhà máy Bia Hà Nội - Hồng Hà, Nhà máy Bia Hà Nội - Hải Phòng, Nhà máy Bia Hà Nội - Hải Dương, Nhà máy Bia Sài Gòn - Quảng Ngãi, Nhà máy Bia Sài Gòn - Sông Lam, Nhà máy Bia Hà Nội - Vũng Tàu, Nhà máy Bia Hà Nội - Kim Bài, Nhà máy Bia Việt Hà - Halida, Nhà máy Bia Huế, Nhà máy Bia Heiniken Đà Nẵng, Nhà máy Bia Heiniken Tiền Giang, Nhà máy Bia Sài Gòn - Ninh Thuận, Nhà máy Bia Sài Gòn - Vĩnh Long, Nhà máy Bia Sài Gòn - Tây Đô, Nhà máy Bia Sài Gòn Miền Tây, Nhà máy Bia Sài Gòn - Sóc Trăng, Nhà máy Bia Sài Gòn - Kiên Giang và các nhà máy Sữa: Nhà máy Sữa Mega Vinamilk, Nhà máy Sữa Dielac Vinamilk, Nhà máy Sữa Hà Nội, Nhà máy Sữa Trường Thọ, Nhà máy Sữa Thống Nhất, Nhà máy Sữa Sài Gòn, Nhà máy Sữa Đà Nẵng, Công ty Cổ Phần Sữa Quốc Tế, hệ thống các nhà máy cồn rượu: Nhà máy Rượu Cồn Bình tây, Nhà máy Cồn Rượu Hà Nội, Nhà máy Rượu Việt Hà, Nhà máy Rượu Vang Thăng Long. Ngoài ra, còn các công trình chế biến thực phẩm và đồ uống của tập đoàn MASAN.
       Và dấu son tuyệt vời dành cho Lễ kỉ niệm 20 năm POLYCO là công trình Nhà máy bia Sài Gòn - Kiên Giang, một công trình được đích thân người đứng đầu Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam - Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tham dự lễ khởi công vào ngày 07/02/2014. Chỉ sau mười một tháng thi công xây dựng, một nhà máy bia hiện đại, uy nghi với công suất 50 triệu lít/năm đầu tiên mọc lên tại Khu công nghiệp Thạnh Lộc tỉnh Kiên Giang và ngày 28/04/2015 những ly bia Sài Gòn - Kiên Giang óng vàng cùng bọt tuyết trắng đã được nâng cao chào mừng 40 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.    
       Những thành tựu của POLYCO được trân trọng ghi nhận bởi rất nhiều phần thưởng cao quý của nhà nước CHXHCN Việt Nam và của các Tổ chức quốc tế. Tiêu biểu nhất phải nhắc đến: Giải thưởng Hồ Chí Minh về khoa học công nghệ dành cho những công trình có giá trị đặc biệt xuất sắc (đợt năm 2005), Giải thưởng và Huy chương vàng của Tổ chức sở hữu trí tuệ thế giới (2004), 02 giải nhất VIFOTECH (2000 và 2004), Huân chương Lao động hạng nhất (2014) cho tập đoàn POLYCO. Huân chương lao động hạng Nhì (2013) và Danh hiệu chiến sỹ thi đua toàn quốc (2014) cho GS. TS Đinh Văn Thuận. Sản phẩm chủ lực của Thành phố Hà Nội (2007-2015), Cờ thi đua xuất sắc của Thủ tướng Chính phủ (2007 và 2012), cùng nhiều Bằng khen, Cờ thi đua của Thành Phố và các Bộ ban ngành trao tặng.
       Nhìn lại các thành tích đạt được, Tập đoàn POLYCO trân trọng tri ân các vị lãnh đạo Đảng và Nhà nước, các Bộ, Ban Ngành, các địa phương cùng tất cả các Quý đối tác, Quý bạn bè thân hữu đã dành những sự ủng hộ vô giá, những tình cảm nồng ấm cho POLYCO trên suốt chặng đường 20 năm tồn tại và phát triển.
     Với những tình cảm, với những sự ủng hộ đó, trong suốt hai thập niên làm việc không mệt mỏi, vượt qua rất nhiều thách thức, toàn thể cán bộ, nhân viên POLYCO đã phát huy, đã kết nối, đã tích hợp tri thức, kinh nghiệm, lòng đam mê, tài năng, ý chí, bản lĩnh để tạo dựng nên những hệ thống công nghệ tiên tiến, những hệ thống trang thiết bị kỹ thuật hiện đại, những hệ thống sản xuất kinh doanh hiệu quả và từ đó tạo ra những sản phẩm công nghiệp cao cấp (trong đó có nhiều công trình, nhà máy thuộc lĩnh vực công nghệ đồ uống, công nghệ thực phẩm), góp phần làm tăng trưởng GDP cho nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước. Những thành tựu toàn diện của POLYCO không chỉ mang lại những hiệu quả lớn về kinh tế xã hội mà còn góp phần quan trọng trong việc tạo nên vị thế của công nghệ chế tạo cơ khí Việt Nam trên thương trường khu vực và quốc tế. Những thành tựu đó cũng là những đóng góp quan trọng cho khoa học ứng dụng về công nghệ thiết bị nhiệt lạnh ở Việt Nam.
      Những công trình của POLYCO, trong đó có những nhà máy do POLYCO xây dựng với tư cách Tổng công trình sư - tổng thầu EPC, đã trở thành những tượng đài sừng sững ghi nhận sự đóng góp của hàng ngàn thành viên của POLYCO trong cuộc hành trình lịch sử đưa nước ta trở thành một quốc gia hùng mạnh, có nền công nghiệp hiện đại trên cơ sở một xã hội văn minh phát triển trong khu vực Đông Nam Á.
 
UBND TP. Hà nội gặp gỡ doanh nghiệp năm 2015
Sáng nay (2/3/2015), tại Hà Nội, UBND TP. Hà Nội đã tổ chức Hội nghị gặp gỡ doanh nghiệp trên địa bàn Thủ đô. Đến dự có ông Phạm Quang Nghị – Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội, ông Nguyễn Thế Thảo – Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, Phó bí thư Thành ủy Hà Nội, lãnh đạo các sở ban ngành, đại diện các doanh nghiệp trên địa bàn cùng đông đảo cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và địa phương.
Tại Hội nghị đại diện Sở Kế hoạch và Đầu tư đã báo cáo tình hình sản xuất - kinh doanh năm 2014, kết quả tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp và nhiệm vụ, giải pháp năm 2015 của Thành phố.
Lãnh đạo thành phố đã lắng nghe ý kiến của nhiều doanh nghiệp. Đồng thời, giải đáp những thắc mắc và khẳng định, năm 2015 sẽ tiếp tục đồng hành cùng doanh nghiệp thúc đẩy sản xuất kinh doanh, quyết liệt đưa kinh tế tăng trưởng cao và bền vững hơn năm 2014. Chủ tịch Nguyễn Thế Thảo đã giao nhiệm vụ cho các sở, ban, ngành của Thành phố căn cứ chức năng, nhiệm vụ chủ động xây dựng các giải pháp, cơ chế, chính sách tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ thị trường, thúc đẩy sản xuất kinh doanh năm 2015.
Hội nghị đã công bố quyết định khen thưởng và trao tặng cờ cho các doanh nghiệp tiêu biểu và đơn vị thi đua xuất sắc năm 2014. Trong đó Tập đoàn Polyco đã vinh dự được nhận cờ “Đơn vị xuất sắc phong trào thi đua năm 2014”.
alt
GS. TS Đinh Văn Thuận – Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Polyco nhận cờ “Đơn vị xuất sắc phong trào thi đua” năm 2014
alt
Ông Nguyễn Thế Thảo – Chủ tịch UBND TP. Hà Nội ghi nhận và khẳng định sẽ đồng hành cùng doanh nghiệp trong năm 2015
altalt
Đông đảo đại biểu tham dự
 
Tập đoàn Polyco - Hai mươi mùa xuân rực rỡ
Được thành lập từ năm 1995, Tập đoàn Polyco đã đặt những viên gạch đầu tiên cho ngành cơ khí thời kỳ đổi mới, mở ra cánh cửa tiếp cận với khoa học công nghệ hiện đại, độc đáo của thế giới. Với những nỗ lực và cố gắng không mệt mỏi cùng ý chí đưa ngành cơ khí Việt Nam sánh ngang với các cường quốc. Polyco của hôm nay đang “thổi hồn” vào các Nhà máy sản xuất trong ngành Đồ uống và thực phẩm. Đó là câu chuyện của những người viết nên lịch sử của Tập đoàn Polyco hiện tại và tương lai.
alt
Bằng niềm tin, ý chí và sự nỗ lực không ngừng, Polyco đã ghi dấu sự phát triển vượt bậc trong thiết kế, chế tạo, lắp đặt, xây dựng một nhà máy bia riêng với công suất lên đến 50 triệu lít/năm vào năm 2008 (Nhà máy Bia Sài Gòn – Hà Nội hiện nay) nhà máy bia hiện đại đầu tiên do chính người Việt tổng thầu, bỏ xa các nhà máy bia sản xuất nhỏ lẻ lúc bấy giờ. Đó không chỉ là thành công của riêng Polyco, mà còn mở ra một trang mới cho ngành cơ khí Việt Nam, trong việc làm chủ công nghệ của nhà máy sản xuất bia hiện đại và những năng lực làm tổng thầu các công trình có quy mô lớn.
alt
Trong quá trình phát triển, Polyco liên tục triển khai thiết kế, chế tạo và lắp đặt hàng trăm công trình, thiết bị công nghệ đạt chuẩn quốc tế. Trong đó có các nhà máy bia có công suất từ 50 đến 200 triệu lít/năm. Đồng thời, tiếp tục đầu tư các hệ thống, dây chuyền thiết bị sản xuất khác như: Hệ thống nhà xưởng và cầu trục tiêu chuẩn quốc tế, máy hàn đường sinh plasma, thiết bị hàn tự động Plasma-Tig, máy phun poly-urethan, công cụ, Cắt gọt, Lốc tôn, Thủy lực, miết Chỏm cầu được nhập khẩu đồng bộ từ châu Âu. Đặc biệt, trong thời gian vừa qua Polyco đã tổng thầu 12 nhà máy bia trọng điểm trên toàn quốc với công suất từ 50 triệu lít/năm trở lên và đã hoàn thành gần 1.000 công trình với thiết bị công nghệ đạt chuẩn.
Thông qua việc thiết kế, chế tao và lắp đặt các thiết bị tối ưu, tiết kiệm tối đa cho các nhà máy trong ngành đồ uống. Polyco đã làm lợi cho Nhà nước và các doanh nghiệp hàng ngàn tỷ đồng, được Hội đồng Khoa học các cấp, các Bộ, Giám đốc các công ty, nhà máy đánh giá cao.
Các nhà máy được Polyco tổng thầu, khi đi vào hoạt động đều đạt hiệu quả sản xuất cao. Các sản phẩm có chất lượng, mẫu mã, mỹ thuật tương đương với Quốc tế. Đây là thế mạnh mà Polyco được nhiều đối tác lựa chọn. Hiện nay, Polyco đã thiết kế, chế tạo và lắp đặt trong nước cho hơn 65% thị phần thuộc lĩnh vực sản xuất bia và đồ uống, góp phần xóa đói giảm nghèo, tăng GDP cho các tỉnh và giúp các cơ sở sản xuất phát triển, hàng năm đóng vào ngân sách Nhà nước hàng ngàn tỷ đồng.
alt
Song song với quá trình nghiên cứu, sản xuất đầu tư, Polyco cũng quan tâm tới việc xây dựng chiến lược phát triển cho Tập đoàn Polyco qua từng giai đoạn. Trong giai đoạn 2015 - 2020 và tầm nhìn năm 2030, Polyco sẽ tập trung đầu tư chiều sâu về máy móc thiết bị và mở rộng ngành nghề kinh doanh, mở rộng hợp tác quốc tế để tiếp tục phát triển phù hợp với kinh tế toàn cầu.
Khởi nghiệp từ một phân xưởng sản xuất nhỏ chỉ với vài chục nhân viên, đến nay, Polyco đã có 11 Công ty con, 4 viện nghiên cứu và trường đại học, 20 công ty liên kết. Ngoài Văn phòng chính và hai Nhà máy chế tạo ở Hà Nội, Văn phòng đại diện ở thành phố Hồ Chí Minh và ở Vương Quốc Anh, năm 2011, Polyco xây dựng thêm toà nhà 9 tầng để làm văn phòng khang trang hiện đại tại Thủ đô Hà Nội. Từ thế mạnh vượt trội đó, Polyco trở thành đối tác chiến lược tin cậy của nhiều Tập đoàn, Tổng công ty lớn trong và ngoài nước.
Ghi nhận cho những cố gắng tìm tòi, học hỏi không ngừng, nghiên cứu, sáng tạo vào thực tế của Việt Nam, các công trình nghiên cứu của Polyco liên tiếp nhận được các giải thưởng: VIFOTEC năm 2000 và năm 2004, Giải thưởng Hồ Chí Minh năm 2005; được Nhà nước ghi nhận những công trình nghiên cứu ứng dụng đem lại giá trị kinh tế, kỹ thuật cao.
Nhờ đó, Polyco đã được Nhà nước trao tặng các danh hiệu cao quý như: Huân chương Lao động hạng Nhì, Huân chương Lao động hạng Ba, Bằng khen Chính Phủ, Cờ thi đua xuất sắc của Chính Phủ… Đây chính nguồn động viên to lớn cho toàn thể CBCNV phấn đấu ngày càng phát triển. 
 
<< Bắt đầu < Lùi 1 2 3 4 5 Tiếp theo > Cuối >>