TẬP ĐOÀN POLYCO ĐẠT GIẢI NHẤT “GIẢI PHÁP SỬ DỤNG NĂNG LƯỢNG TIẾT KIỆM VÀ HIỆU QUẢ ĐỘC ĐÁO, SÁNG TẠO”


Tập đoàn Polyco đạt giải Nhất hạng mục “ Giải pháp sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả độc đáo, sáng tạo” trong Lễ trao giải “ Giải thưởng Quốc gia về hiệu quả năng lượng trong công nghiệp  năm 2017” do Bộ Công Thương, Hội Khoa học và Công nghệ sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả Việt Nam phối hợp với Tổ chức Hợp tác Phát triển Đức (GIZ) thực hiện.

Phát biểu tại Lễ trao giải, ông Đỗ Hữu Hào, Trưởng ban tổ chức, Chủ tịch Hội Khoa học và Công nghệ Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả Việt Nam cho biết: Ban Tổ chức đã nhận được 33 hồ sơ đăng ký tham gia của các doanh nghiệp trong các lĩnh vực chế biến thực phẩm, phụ trợ công nghiệp, thiết bị y tế, thiết bị cơ khí, may mặc, nước sạch, giấy, lọc hóa dầu, cao su, và ngành nghề khác trên toàn quốc. Mục đích của giải thưởng nhằm thúc đẩy, khuyến khích doanh nghiệp thực hiện các giải pháp sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, từ đó nâng cao hiệu suất sản xuất kinh doanh, kết hợp kinh doanh với thân thiện môi trường. Ngoài ra, giải thưởng còn nhằm tuyên truyền, phổ biến, nhân rộng các giải pháp sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả đã áp dụng thành công trong cả nước.

Ban giám khảo của “ Giải thưởng Quốc gia về hiệu quả năng lượng trong công nghiệp  năm 2017” đã đánh giá cao các giải pháp sáng tạo của Tập đoàn Polyco, góp phần làm giảm 1.260 tấn CO2 phát thải hằng năm. Quan trọng hơn là các giải pháp của công ty, ví dụ như lắp đặt hệ thống lạnh phân tầng, các biện pháp sử dụng năng lượng hiệu quả trong giờ cao điểm và việc thu hồi nhiệt từ nồi sôi trong quá trình sản xuất đã được áp dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp chế biến thực phẩm, giúp cho các khách hàng của công ty tiết kiệm 369 tấn dầu quy đổi (TOE) trong giai đoạn 2013 – 2016 và giảm 10% cường độ tiêu thụ năng lượng trên sản phẩm vào năm 2016 (so với số liệu của năm 2013).

Ông Đinh Văn Thành, Tổng Giám đốc Tập đoàn Polyco, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ Đông Á cho biết, POLYCO đã thiết kế, chế tạo, lắp đặt và hiện đại hóa cho nhiều máy móc trong cả nước, điển hình là hệ thống lạnh phân tầng trong các nhà máy sản xuất bia bao gồm Nhà máy Bia Sài Gòn Hà Nội.

Một số hình ảnh khác tại Lễ trao giải “ Giải thưởng Quốc gia gia về hiệu quả năng lượng trong công nghiệp  năm 2017”: