HỢP TÁC GIÁO DỤC: POLYCO – EAUT – CMC HỘI NHẬP CÔNG NGHIỆP 4.0


Sáng 19/4, Tập đoàn CMC đã có buổi thăm và làm việc với Tập đoàn Polyco và Đại học Công nghệ Đông Á. Các bên cùng trao đổi về cơ hội phát triển hợp tác trong hai lĩnh vực trọng tâm là đào tạo và nghiên cứu khoa học; gắn đào tạo theo địa chỉ, phát triển nghiên cứu khoa học ứng dụng đáp ứng hội nhập Cách mạng Công nghiệp 4.0.

Về phía Tập đoàn CMC, ông Nguyễn Kim Cương – Tổng Giám đốc Công ty TNHH Giải pháp Phần mềm CMC; Viện trưởng Viện Nghiên cứu Ứng dụng Công nghệ CMC; Thành viên Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Tập đoàn Công nghệ CMC trưởng đoàn. Về phía Đại học Công nghệ Đông Á có TS. Đinh Văn Thành – Phó Hiệu trưởng thường trực trường, TS. Đinh Phương Thảo – Phó Hiệu trưởng trường cùng các đại diện phòng, khoa, ban chức năng.

Hợp tác giáo dục: POLYCO - EAUT - CMC Hội nhập Công nghiệp 4.0

Hợp tác giáo dục: POLYCO – EAUT – CMC Hội nhập Công nghiệp 4.0

CMC Group là một trong những Tập đoàn Công nghệ hàng đầu Việt Nam với 23 năm xây dựng và phát triển. Hoạt động kinh doanh chủ lực như: Tích hợp Hệ thống, Dịch vụ Phần mềm, Viễn thông – Internet và Sản xuất – Phân phối các sản phẩm ICT. Tại Việt Nam, Tập đoàn Công nghệ CMC được biết đến như là địa chỉ làm việc lý tưởng của những bạn trẻ theo học ngành Công nghệ thông tin.

Ngành Công nghệ thông tin chuẩn ITPEC Nhật Bản là thế mạnh đào tạo của EAUT.

Ngành Công nghệ thông tin chuẩn ITPEC Nhật Bản là thế mạnh đào tạo của EAUT.

Đại học Công nghệ Đông Á hiện nay đang đào tạo 10 ngành đào tạo tiên phong của Cách mạng Công nghiệp 4.0. Một trong những ngành đào tạo mũi nhọn của Đại học Công nghệ Đông Á là Công nghệ Thông tin. Trường đang triển khai đào tạo ngành Công nghệ thông tin theo chuẩn công nghệ thông tin Nhật Bản – ITPEC. Kết hợp với đào tạo, mô hình “Đại học Công nghệ Ứng dụng” – “Đại học – Doanh nghiệp” tại trường đang góp phần tạo ra nhiều cơ hội trải nghiệm thực tế, tăng đầu ra việc làm sinh viên.

Với những điểm chung về lĩnh vực công nghệ thông tin, POLYCO – EAUT – CMC cùng trao đổi về những cơ hội hợp tác phát triển trong tương lai. Trong đó tập trung vào hai vấn đề lớn là đào tạo và nghiên cứu khoa học, nhấn mạnh đến đào tạo theo địa chỉ và nghiên cứu khoa học đem lại giá trị thực tiễn lớn.

Theo đó, Đại học Công nghệ Đông Á và tập đoàn CMC sẽ cùng thống nhất các chương trình hợp tác về đào tạo, nghiên cứu khoa học như tổ chức cho sinh viên của khoa Công nghệ thông tin tham gia các chương trình đào tạo nhân lực từ phía CMC Soft và CMC Global; tăng cường cơ hội thực tiễn thực tập, việc làm cho sinh viên ngay khi còn đang đi học.

Sinh viên Đại học Công nghệ Đông Á nói chung, sinh viên ngành Công nghệ thông tin nói riêng sẽ có thêm cơ hội được trải nghiệm thực tiễn ngay từ năm đầu tiên đại học tại tập đoàn lớn như CMC. Ngoài ra, những sinh viên xuất sắc theo học ngành Công nghệ thông tin Đại học Công nghệ Đông Á sẽ có thêm cơ hội học tập nâng cao trình độ, hoặc ứng tuyển các vị trí việc làm của trong Tập đoàn.

Hợp tác Polyco-EAUT-CMC tạo thêm cơ hội thực tập thực tế cho sinh viên EAUT.

Hợp tác Polyco-EAUT-CMC tạo thêm cơ hội thực tập thực tế cho sinh viên EAUT.

Việc triển khai hợp tác này có ý nghĩa to lớn trong việc giúp trường bám sát thực tiễn để đào tạo và doanh nghiệp tuyển dụng được nguồn nhân lực chất lượng, đáp ứng tốt yêu cầu làm việc, hội nhập cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0.