POLYCO hoàn thành Nhà máy Bia Sài Gòn – Kiên Giang vượt tiến độ


Nhà máy bia Sài Gòn - Kiên Giang

Ngày 28/4/2015, Công ty CP Bia Sài Gòn – Kiên Giang đã tổ chức lễ chào mừng hoàn thành dây chuyền sản xuất và sản xuất mẻ bia đầu tiên của Nhà máy Bia Sài Gòn – Kiên Giang. Tập đoàn POLYCO tổng thầu nhà máy này và hoàn thành vượt tiến độ 1 tháng so với kế hoạch.

Nhà máy vinh dự đón tiếp sự tham dự của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, các vị lãnh đạo Đảng, nhà nước và lãnh đạo tỉnh Kiên Giang.

Bắt đầu triển khai xây dựng và lắp đặt thiết bị từ ngày 15-6-2014 đến ngày 12-4-2015, Nhà máy Bia Sài Gòn – Kiên Giang chính thức nấu mẻ bia đầu tiên. Sau hơn 11 tháng xây dựng, tuy gặp rất nhiều khó khăn như mưa bão, cúp điện phải dừng thi công đến 36 ngày nhưng với quyết tâm cao của tổng thầu POLYCO và các ngành chức năng, các đơn vị liên quan, nhà máy đã hoàn thành vượt kế hoạch.

Với công suất 50 triệu lít bia/năm, vốn đầu tư trên 600 tỉ đồng, Nhà máy Bia Sài Gòn – Kiên Giang sẽ hòa nhập trong hệ thống các nhà máy sản xuất bia hiện đại của Tổng Công ty CP Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn. Máy móc thiết bị của nhà máy được Tập đoàn POLYCO xây dựng, lắp đặt theo tiêu chuẩn kỹ thuật hiện đại, đáp ứng đầy đủ các điều kiện khắt khe về kỹ thuật để sản xuất sản phẩm Bia Sài Gòn, thể hiện đúng đẳng cấp chất lượng. Sản phẩm chính của nhà máy là Bia Sài Gòn Lager 450 ml, Bia Sài Gòn Export 355 ml, Bia Sài Gòn Special 330 ml. Sự hiện diện các sản phẩm của Nhà máy Bia Sài Gòn – Kiên Giang góp phần đáp ứng được nhu cầu sử dụng Bia Sài Gòn của thị trường Kiên Giang nói riêng và khu vực Miền Tây nói chung, tạo điều kiện thuận lợi để mở rộng thị phần và tăng doanh thu. Việc sản xuất và tiêu thụ sản phẩm theo quy hoạch khu vực sẽ làm tăng hiệu quả về kinh doanh khi giảm được chi phí vận chuyển, đưa đến tay người tiêu dùng sản phẩm với chất lượng tốt nhất trong thời gian ngắn nhất.

Nhà máy Bia Sài Gòn – Kiên Giang đi vào hoạt động dự kiến sẽ  đóng góp nguồn thu ngân sách cho tỉnh Kiên Giang mỗi năm hơn 300 tỉ đồng, góp phần giải quyết việc làm cho nhiều lao động tại địa phương.