Tập đoàn Polyco chung sức vì chủ quyền biển đảo


Tập đoàn Polyco chung sức vì chủ quyền biển đảo 2

Với tinh thần chung sức, chung lòng giữ gìn biển đảo quê hương và kịp thời động viên các lực lượng đang thực thi nhiệm vụ nơi đầu sóng, ngọn gió của Tổ quốc. Ngày 23/5/2014, GS. TS. Đinh Văn Thuận – Chủ tịch Tập đoàn Polyco và TS. Đinh Văn Thành – Tổng giám đốc Tập đoàn Polyco đã đến Cảnh Sát biển Việt Nam và Kiểm ngư Việt Nam để trao 200 triệu đồng, số tiền tuy nhỏ nhưng đó là hành động thể hiện tinh thần, trách nhiệm trước tình hình biển đảo hiện nay của đất nước. Qua hoạt động này, Tập đoàn muốn chung tay, góp sức ủng hộ các cán bộ, chiến sỹ thuộc hai lực lượng trên đang ngày đêm thi hành nhiệm vụ trên thực địa, không quản ngại gian khó, hiểm nguy để giữ gìn an ninh, an toàn lãnh hải và bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

Tập đoàn Polyco chung sức vì chủ quyền biển đảo 3

Ghi nhận trước sự quan tâm kịp thời của Polyco, Thiếu tướng Hoàng Văn Đồng – Phó chính ủy Bộ tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam đánh giá cao tinh thần yêu nước của Polyco nói riêng và của nhân dân nói chung, đó là niềm tin về một hậu phương vững chắc… và rất mong nhận được sự quan tâm của đồng bào cả nước về vấn đề biển đảo của Tổ quốc hiện nay. Về phía Kiểm ngư Việt Nam, đồng chí Nguyễn Văn Trung – Phó Cục trưởng cho hay: “Trong suốt những ngày qua, từ 1/5 đến nay, các lực lượng chấp pháp của chúng ta kiên cường bám trụ trên biển, thực sự anh dũng đấu tranh ngăn cản hoạt động phi pháp của phía Trung Quốc, tìm cách tiếp cận giàn khoan để yêu cầu họ dừng các hoạt động thăm dò dầu khí và rút ra khỏi vùng đặc quyền kinh tế của nước ta. Các chiến sỹ Kiểm ngư, Cảnh sát biển và các lực lượng có liên quan đã hết sức kiên cường bám biển, ngày đêm chịu rủi ro nhưng cương quyết giữ vững quan điểm và chủ quyền của chúng ta trên biển”.

Đồng cảm với những khó khăn, gian khổ mà các lực lượng và ngư dân đang phải đối mặt trên biển, TS. Đinh Văn Thành chia sẽ: “Tập đoàn Polyco sẽ luôn quan tâm, theo dõi sát sao và sẵn sàng chung sức, chung lòng cùng các chiến sỹ đang làm nhiệm vụ cao cả nơi hải đảo xa xôi để bảo vệ Tổ quốc”

Polyco hướng về biển Đông lúc này, thể hiện trách nhiệm của doanh nghiệp, của công dân với quốc gia, dân tộc. Thể hiện tấm lòng yêu nước sâu sắc từ hậu phương gửi về các chiến sỹ Cảnh sát biển, kiểm ngư và ngư dân vùng Biển Đảo.

Tập đoàn Polyco chung sức vì chủ quyền biển đảo 4

Tập đoàn Polyco chung sức vì chủ quyền biển đảo 5

Tập đoàn Polyco chung sức vì chủ quyền biển đảo