Tổng thầu Polyco là 1 trong 5 yếu tố tạo nên sức mạnh của Nhà máy Bia Sài Gòn – Kiên Giang


Vụ trưởng Ban đổi mới doanh nghiệp Bộ Công Thương – Phan Đăng Tuất đã phát biểu như vậy tại Lễ khánh thành Nhà máy Bia Sài Gòn – Kiên Giang (Bia Kiên Giang). Tập đoàn Polyco với 22 năm kinh nghiệm, đã tham gia tổng thầu và thiết kế, chế tạo, lắp đặt tới 70% các nhà máy bia trên toàn quốc. Bia Kiên Giang được trang bị  máy móc thiết bị, công nghệ hiện đại theo tiêu chuẩn Châu Âu, đáp ứng đầy đủ các điều kiện khắt khe về kỹ thuật. Sản phẩm chính của nhà máy là: Bia Sài Gòn Lager 450ml, Bia Sài Gòn Export 355ml, Bia Sài Gòn Special 330ml, KGB Lon, KGB chai, LEGEND Lon…

Năm 2016, Sabeco đứng top 17 trong các tập đoàn bia hàng đầu thế giới và đứng thứ 3 trong khu vực. Năm qua Sabeco sản xuất đạt 1,6 tỷ lít và đưa doanh thu lên 30.000 tỷ đồng. Quyết định đưa dây chuyền II Bia Kiên Giang vào hoạt động của Sabeco là bước đi chiến lược nhằm đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng tại thị trường tỉnh Kiên Giang nói riêng và khu vực Tây Nam Bộ nói chung.

Ngày 16.2.2016, Sabeco đã quyết định nâng công suất từ  50 lên 100 triệu lít/năm với vốn đầu tư là 340 tỷ đồng. Bia Kiên Giang là nhà máy thứ 23 của Tổng công ty Cổ phần Bia – Rượu – NGK Sài Gòn (Sabeco). Bia Kiên Giang khánh thành vào tháng 4.2017 là dịp chào mừng 140 năm ngày thành lập Bia Sài Gòn và 40 ngày thành lập Sabeco.

Mặc dù mới thành lập nhưng Bia Kiên Giang đã khẳng định được năng lực của mình, năm 2016 nhà máy đã nộp ngân sách cho tỉnh Kiên Giang 372 tỷ đồng, dự kiến năm 2017 với công suất 100 triệu lít/năm Bia Kiên Giang sẽ đóng góp cho ngân sách khoảng 800 tỷ đồng. Bên cạnh đó, Bia Kiên Giang còn có nhiều chương trình phúc lợi xã hội, tạo việc làm cho lao động địa phương, thúc đẩy công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Ngoài sự sát cánh, chia sẽ và đồng hành để đạt được tiến độ cũng như dây chuyền sản xuất hiện đại của tổng thầu Polyco, Bia Kiên Giang còn được sự quan tâm ủng hộ của người dân địa phương. Người dân Kiên Giang hiểu rằng nếu dùng sản phẩm Bia Kiên Giang thì nguồn tiền này sẽ quay lại ủng hộ chính địa phương họ, và ngược lại nếu dùng bia ngoại có giá thành đắt gấp 2 lần chưa chắc đã ngon hơn, hợp gu hơn mà đồng tiền của họ bỏ ra sẽ chảy ra nước ngoài.

Năm 2016, Bia Kiên Giang là công trình duy nhất được Bộ Công Thương phê duyệt mở rộng công suất và trở thành một trong những công ty có công suất lớn trong toàn quốc. Đây là một lợi thế để Bia Kiên Giang phát triển. Một yếu tố tạo nên nội lực vô cùng mạnh đó là đội ngũ cán bộ công nhân viên lao động của Bia Kiên Giang. Đội ngủ lao động luôn đam mê, nhiệt huyết và sẵn sàng đồng hành chia sẻ khó khăn cùng công ty để tạo nên một tập thể luôn luôn vững mạnh. Không chỉ có những thế mạnh nhất định như vậy mà Bia Kiên Giang còn được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao và tạo điều kiện của Sabeco. Đó là thiên thời địa lợi nhân hòa, là 5 yếu tố quyết định thắng lợi của Bia Kiên Giang như ngày hôm nay.

Thời gian qua nhà máy đã cho ra các sản phẩm chất lượng cao, đáp ứng được nhu cầu tiêu dùng trên địa bàn cũng như xuất khẩu sang nước bạn Campuchia. Nhà máy Bia Sài – Kiên Giang là dự án xây dựng trọng điểm lớn của Sabeco trên toàn quốc nhằm phục vụ định hướng phát triển bền vững, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng.

Các đại biểu ấn nút Khánh thành Nhà máy Bia Sài Gòn – Kiên Giang.
Hệ thống nồi nấu hiện đại do Tập đoàn Polyco thiết kế chế tạo và lắp đặt.
Dây chuyền chiết chai hiện đại của nhà máy
Đông đảo khách mời tham dự Lễ khánh thành