TẬP ĐOÀN POLYCO TỔNG THẦU EPC DỰ ÁN XÂY DỰNG NHÀ MÁY BIA SÀI GÒN – LONG KHÁNH


[POLYCO] Ngày 16/4/2018 vừa qua, lãnh đạo Tập đoàn Polyco, tổng thầu EPC dự án xây dựng Nhà máy bia Sài Gòn – Long Khánh, lãnh đạo Công ty Cổ phần Bia Sài Gòn – Bình Tây, cùng lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh Đồng Nai đã có mặt trong lễ khởi công dự án Nhà máy bia Sài Gòn – Long Khánh với công suất 100 triệu lít/năm, trên dây chuyền thiết bị hiện đại bậc nhất của KRONES.

Được thành lập tư năm 1995 đến nay Polyco đã có trên 20 năm kinh nghiệm trong việc đảm nhận các dự án tổng thầu cho các nhà máy bia của Việt Nam và nước ngoài. Tập đoàn Polyco tổng thầu EPC dự án xây dựng Nhà máy bia Sài Gòn – Long Khánh là sự kiện nổi bật trong nửa đầu năm 2018 của tập đoàn.

Đảm nhận vai trò tổng thầy EPC, Tập đoàn Polyco sẽ thực hiện toàn bộ các công việc từ thiết kế kỹ thuật hoặc thiết kế bản vẽ thi công, cung ứng vật tư, thiết bị đến thi công xây dựng công trình, hạng mục công trình và chạy thử bàn giao cho chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Bia Sài Gòn – Bình Tây.

Toàn bộ thiết bị của nhà máy được cung cấp bởi tập đoàn cung ứng thiết bị sản xuất bia nổi tiếng hàng đầu thế giới KRONES với công nghệ tiên tiến nhất và kiểm soát tự động.

Như vậy, dây chuyền sản xuất này được đầu tư đồng bộ từ đầu vào nguyên liệu đến đầu ra sản phẩm, đáp ứng tiêu chuẩn GMP (Good Manufacturing Practices) hiện đại nhất trong khu vực Đông Nam Á.

Việc đầu tư nhà máy tại Long Khánh nằm trong chiến lược phát triển mô hình Công ty Cổ phần Bia Sài Gòn – Bình Tây thành một tập đoàn sản xuất đồ uống hàng đầu trong nước trong vài năm tới, với công suất dự kiến được nâng lên 1 tỷ lít bia/năm vào năm 2020.

Nhà máy Bia Sài Gòn – Long Khánh là nhà máy sản xuất bia thứ 6 nằm trong hệ thống các nhà máy thuộc Công ty Sài Gòn – Bình Tây. Trước đó 5 nhà máy bao gồm Nhà máy Bia Sài Gòn – Bình Dương (Bình Dương), Nhà máy Bia Sài Gòn – Hoàng Quỳnh (TP.HCM), Nhà máy Bia Sài Gòn – Phủ Lý (Hà Nam), Nhà máy Bia Sài Gòn – Ninh Thuận (Ninh Thuận), Nhà máy BIA SÀI GÒN – ĐỒNG THÁP đã được đầu tư và đi vào hoạt động.

Các nhà máy này nỗ lực thúc đẩy sản xuất cung ứng các dòng sản phẩm BIA SAGOTA như SAGOTA GOLD (VÀNG), SAGOTA LIGHT, SAGOTA PREMIUM, SAGOTA không cồn và SAGOTA LAGER… phục vụ thị trường trong nước và xuất khẩu ra thị trường nước ngoài.