Tập đoàn Polyco tổng thầu, thiết kế, chế tạo, lắp đặt và xây dựng Nhà máy Bia Sài Gòn – Bến Tre


Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, GS. TS Đinh Văn Thuận (phải) cùng các đại biểu tham quan Nhà máy

Bến Tre nước ngọt lắm Dừa

Ruộng vườn màu mỡ, biển thừa cá tôm.

          Bến Tre là điểm hẹn lý tưởng cho những du khách thích thưởng thức hương vị miền quê sông nước. Nơi đây có khung cảnh thiên nhiên mộc mạc, những vườn dừa xanh mướt, nhiều vườn cây trĩu quả. Người dân Bến Tre chịu thương, chịu khó và hiếu khách. Đó là một trong những điều thú vị để Tổng Công ty Cổ phần Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn đầu tư xây dựng Nhà máy Bia Sài Gòn – Bến Tre do Tập đoàn Polyco tổng thầu EPC.

Nhiều lãnh đạo cấp cao của Nhà nước đến dự và cắt băng khánh thành Nhà máy

Công ty Cổ phần Bia Sài Gòn – Bến Tre được thành lập với mong muốn đem sản phẩm bia chất lượng cao đến với người dân miền Tây, đồng thời góp phần thúc đẩy phát triển công nghiệp hóa, hiện đại hóa cho địa phương. Không chỉ là chuyện sản xuất kinh doanh thuần túy, mà Bia Sài Gòn đang đóng góp cho nền kinh tế Việt Nam trên nhiều phương diện khác nhau. Với ý nghĩa cao cả đó, ngay ngày đầu khánh thành Công ty Cổ phần Bia Sài Gòn – Bến Tre (6/8/2018) đã được sự quan tâm đặc biệt của nhiều lãnh đạo cấp cao như: Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, nguyên Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc, Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre Cao Văn Trọng và lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan cùng đông đảo người dân địa phương tham dự.

Hệ thống nồi nấu hiện đại do Polyco thiết kế, chế tạo và lắp đặt

Với cách làm việc khoa học, bài bản, hệ thống quản lý hiện đại 4.0, Tập đoàn Polyco đã nhanh chóng triển khai thiết kế, chế tạo, lắp đặt và xây dựng Nhà máy Bia Sài Gòn – Bến Tre trong thời gian ngắn. Chỉ trong vòng 12 tháng Polyco đã hoàn thành công trình và đi vào sản xuất. Khởi công tháng 7/2017 đến ngày 18/7/2018, nhà máy đã hoàn thành lắp đặt, chạy thử thiết bị và đã nấu mẻ bia đầu tiên. Dự án này được đánh giá là triển khai nhanh, an toàn và hiện đại.

Đây là nhà máy sản xuất bia có quy mô lớn đầu tiên tại Bến Tre, với công suất 100 triệu lít/năm. Tổng mức đầu tư 800 tỷ đồng, diện tích 5,99 ha. Cấu hình thiết bị theo tiêu chuẩn Châu Âu và theo định hướng đầu tư hiện đại, tiết kiệm năng lượng, thân thiện với môi trường. Sản phẩm gồm có bia lon Sài Gòn và bia chai Sài Gòn các loại, được sản xuất theo quy trình công nghệ mới nhất của thế giới được Tập đoàn Polyco tiếp nhận, nghiên cứu và ứng dụng.

Đây là một dự án đầu tư xây dựng trọng điểm lớn của Tổng Công ty Cổ phần Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn trong năm 2017-2018. Nhà máy góp phần giải quyết việc làm cho gần 120 lao động, dự kiến đóng góp khoảng 700 tỷ đồng/năm cho ngân sách của tỉnh Bến Tre.

Một góc các hệ thống thiết bị hiện đại bên trong nhà máy

Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre Cao Văn Trọng cho rằng: “Nhà máy Bia Sài Gòn – Bến Tre là dự án trọng điểm, ngoài nộp ngân sách lớn cho tỉnh công ty còn giải quyết nhiều việc làm cho người lao động địa phương. Dự án này được Tập đoàn Polyco triển khai nhanh và là một trong những dự án có quy mô đầu tư lớn tại Bến Tre. Đây là cơ hội để Bến Tre tiếp tục kêu gọi, thu hút thêm các doanh nghiệp khác đầu tư vào Bến Tre trong thời gian tới”.

Tập đoàn Polyco là đơn vị chuyên thiết kế, chế tạo, lắp đặt, xây dựng và tổng thầu các công trình EPC trong ngành Đồ uống và thực phẩm. Trường Đại học Công nghệ Đông Á thuộc Tập đoàn Polyco là một trong những trường đại học hàng đầu của Việt Nam và khu vực, trường đang được đào tạo theo mô hình hiện đại của thế giới là Đào tạo những chuyên gia có trình độ cao đáp ứng được nhu cầu thực tiễn. Trong nhiều công trình Polyco tổng thầu các em học sinh được trực tiếp thực hành ngay tại nhà máy. Nhà máy Bia Sài Gòn – Bến Tre hoàn thành nhanh cũng có sự đóng không hề nhỏ của các em sinh viên K8 Trường Đại học Công nghệ Đông Á.

Nhiều sinh viên K8 trường Đại học Công nghệ Đông Á được đi thực tế và thực tập tại Nhà máy

 “Học đi đôi với hành” các em sinh viên học lý thuyết xong, sau đó được thực hành ngay tại các nhà máy đang xây dựng, sản xuất, thậm chí nhiều em được trả lương khi vẫn ngồi trên ghế nhà trường. Với cách đào tạo bài bản, khoa học và hiện đại, hy vọng Trường Đại học Công nghệ Đông Á là cái nôi đào tạo các chuyên gia ứng dụng thực tế sau khi tốt nghiệp ra trường.