Trường ĐH Công nghiệp Vinh sẽ đào tạo kỹ sư thực hành


Ngày 12/6, thay mặt Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã ký Quyết định số 920 của Chính phủ QĐ-TTg về việc thành lập Trường ĐH Công nghiệp Vinh. Theo đó, Trường ĐH Công nghiệp Vinh có trụ sở chính đặt tại TP Vinh, Nghệ An. Theo quyết định 920/QĐ-TTg, Trường ĐH Công nghiệp Vinh là cơ sở giáo dục đại học tư thục, có tư cách pháp nhân, con dấu và tài khoản riêng.Trường ĐH Công nghiệp Vinh hoạt động theo Quy chế tổ chức và hoạt động của trường đại học tư thục ban hành theo Quyết định số 61/QĐ – TTg ngày 17/4/2009 của Thủ tướng Chính phủ… Đồng thời, Bộ GD-ĐT có trách nhiệm kiểm tra các điều kiện bảo đảm chất lượng của trường ĐH Công nghiệp Vinh, trước khi cho phép trường mở ngành đào tạo và tuyển sinh.

PGS.TS Đinh Văn Thuận
Hiệu trưởng
PGS.TS Đinh Văn Thuận

Ban giám hiệu trường ĐH Công nghiệp Vinh

Triển khai thực hiện Quyết định của Thủ tướng Chính phủ, ngày 18/6/2013, tại Hà Nội, Ban Giám hiệu Trường ĐH Công nghiệp Vinh đã tổ chức cuộc họp nhằm hoàn thiện hồ sơ về cơ cấu tổ chức như: Viện, ngành, môn học… đúng, phù hợp với nhu cầu phát triển của đất nước.Tại cuộc họp, PGS. TS Đinh Văn Thuận – Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghiệp Vinh cho biết: “Công nghiệp là ngành rất cần thiết cho đất nước hiện tại và tương lai, các học viên sau khi tốt nghiệp có thể làm chủ được công nghệ, thực hành thành thạo trên các thiết bị và trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước về công nghiệp hiện đại”. Cũng theo ông Thuận thì trường ĐH Công nghiệp Vinh có điều kiện thuận lợi về cơ sở vật và con người, là nơi quy tụ của nhiều giáo sư, tiến sĩ đầu ngành. Vì vậy, những sinh viên tham gia học tại đây có cơ hội tiếp cận với môi trường làm việc chuyên nghiệp để trở thành những kỹ sư thực hành chủ chốt cho ngành Công nghiệp nước nhà.Theo GS. VS Đinh Văn Nhã, Trường ĐH Công nghiệp Vinh là nơi đào tạo tài năng cho ngành công nghiệp Việt Nam. Nhà trường sẽ đào tạo những ngành cần thiết đáp ứng nguồn nhân lực cho ngành công nghiệp của đất nước. Với đội ngũ giáo sư, tiến sỹ đã từng công tác nhiều nước trên thế giới và đoạt nhiều giải thưởng cao quý làm rạng danh tổ quốc, Trường ĐH công nghiệp Vinh sẽ đào tạo bài bản cho những kỹ sư sau khi tốt nghiệp có chỗ đứng vững vàng, vận dụng tốt những kiến thức mà mình đã được học.
maket logo dh cn vinh chuan
Trước đó, trong chuyến công tác tại Nghệ An, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã đến thăm và làm việc với Ban Quản lý dự án đầu tư thành lập Trường ĐH Công nghiệp Vinh. Trong chuyến thăm này, Chủ tịch Quốc hội đánh giá cao những kết quả mà lãnh đạo Dự án thành lập Trường ĐH Công nghiệp trong thời gian qua đã thực hiện được; đồng thời cho rằng, nhu cầu nhân lực phục vụ cho quá trình phát triển kinh tế xã hội tỉnh Nghệ An là rất lớn.