Trường Đại học Công nghệ Đông Á – Chặng đường 10 năm phát triển


GS.TS Đinh Văn Thuận – Hiệu trưởng Nhà trường đánh trống khai giảng năm học mới

Ngày 17/11/2018, Trường Đại học Công nghệ Đông Á (EAUT) đã trang trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập và phát triển – Khai giảng năm học 2018 -2019 tại Hà Nội. Đến dự có đại diện các cơ quan ban ngành liên quan, một số trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp, các doanh nghiệp, các cơ quan báo chí truyền thông cùng toàn thể CBCNV, giảng viên, sinh viên của trường Đại học Công nghệ Đông Á và Tập đoàn Polyco tham dự.

TS. Đinh Văn Thành – Phó hiệu trưởng thường trực phát biểu tại buổi Lễ 

Phát biểu tại buổi lễ, GS. TS Đinh Văn Thuận – Hiệu trưởng nhà trường trình bày tóm tắt quá trình 10 năm hoạt động và định hướng phát triển của EAUT trong thời gian tới. Chặng đường10 năm tuy chưa dài nhưng cũng đủ để thách thức mọi khó khăn từ nội tại cũng như những rào cản trên con đường đổi mới đi lên.

Ban giám hiệu trao bằng thạc sỹ cho các học viên

Hiệu trưởng Đinh Văn Thuận cho biết: Năm 2015 đánh dấu mốc quan trọng cho sự đổi mới bằng việc tái cấu trúc bộ máy tổ chức Trường theo hướng tinh gọn, phù hợp với tình hình hình thực tế. Từ đó đến nay, Trường Đại học Công nghệ Đông Á đã tự chủ hoàn toàn về tổ chức, nhân sự, tuyển sinh, đào tạo, khoa học công nghệ, tài chính và đầu tư; chủ động chuyển mình để đạt được những bước tiến quan trọng. Toàn thể Ban Giám hiệu, Hội đồng Quản trị Trường, cán bộ giảng viên, học viên, sinh viên luôn đoàn kết, đổi mới, sáng tạo, nỗ lực vươn lên, phát huy vai trò tiên phong trong định hướng phát triển trường Đại học theo mô hình “Đại học Công nghệ Ứng dụng”.

Đại diện các thầy cô giáo trao học bổng cho các sinh viên

Đồng thời GS. TS Đinh Văn Thuận gửi lời cám ơn sâu sắc đến các cơ quan ban ngành của Chính phủ cũng như tại tỉnh Bắc Ninh, Hà Nội, cảm ơn các cán bộ, giảng viên, nhân viên nhà trường đã coi trường như ngôi nhà thứ hai của mình.

Tại buổi lễ, ông Lê Huy Cô – Nguyên Thứ trưởng thường trực Bộ Công nghiệp cho rằng những cố gắng, nỗ lực và thành quả mà Trường đại học Công nghệ Đông Á đã đạt được trong thời gian qua là do sự nỗ lực không nhỏ của toàn bộ CBCNV, giảng viên, sinh viên của nhà trường. Đặc biệt trường được dẫn dắt bởi đội ngủ các nhà khoa học, giảng viên trong và ngoài nước đầy đam mê và nhiệt huyết, trong đó phải kể đến GS. TS Đinh Văn Thuận và GS. TS, GVCC Đinh Văn Nhã là những nhà khoa học đạt được nhiều giải thưởng cao quý của nhà nước như: Giải thưởng Hồ Chí Minh về Khoa học và Công nghệ (năm 2005), 02 giải Nhất giải thưởng khoa học công nghệ (2000 – 2004) (VIFOTECH)… ông Lê Huy Côn mong muốn trong thời gian tới, nhà trường tiếp tục đoàn kết, nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ giáo dục, cung ứng cho thị trường lao động những sinh viên, học viên vững về trình độ, có đạo đức, đáp ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho thị trường, tạo chỗ đứng cho nhà trường trong khu vực và trong cả nước.

Đông đảo đại biểu tham dự

Tại lễ kỷ niệm Trường Đại học Công nghệ Đông Á đã tặng học bổng cho nhiều học sinh nghèo vượt khó, học sinh có thành tích học tập xuất sắc, hoàn thành tốt nhiệm vụ…