Đăng bởi: Polyco
Lượt xem: 46+

Khi xã hội ngày một phát triển, điều kiện sống của con người sẽ ngày một được nâng cao. Sự thay đổi trong thời đại mới đã thúc đẩy cả sự phát triển của thi công và thiết kế cho các công trình, nhà máy sản xuất hiện nay. Để phù hợp với tiêu chuẩn toàn cầu, các đơn vị thiết kế, thi công cho nhà máy sản xuất thực phẩm cần phải đáp ứng 3 tiêu chí sau đây. Đây cũng là những tiêu chí minh chứng cho độ uy tín và chất lượng của đơn vị thi công đó

Đơn vị thiết kế và thi công phải có tư cách pháp nhân rõ ràng

Một đơn vị có tư cách pháp nhân chính là đơn vị được nhà nước chấp nhận cho hoạt động và làm việc một cách hợp pháp trong khuôn khổ lãnh thổ Việt Nam. Ngoài ra, những nhân viên thuộc các tập đoàn chuyên về lắp đặt, xây dựng nhà máy cũng phải có chứng chỉ, bằng cấp có liên quan đến lĩnh vực thi công, xây dựng.

Vì thế, khi lựa chọn đơn vị thiết kế và thi công cho nhà máy sản xuất thực phẩm, ta cần tìm hiểu cặn kẽ về tư cách pháp nhân của đơn vị đó trước tiên. Để biết được tập đoàn đó có hoạt động hợp pháp hay không, bạn có thể xem qua những dấu hiệu nhận biết sau:

  • Đơn vị có địa chỉ, số điện thoại liên hệ rõ ràng trên website
  • Đơn vị có thời gian hoạt động lâu năm và nhận được nhiều đánh giá tốt

Nếu bạn vẫn không tin tưởng được các thông tin trên mạng, hoặc bạn muốn chắc chắn hơn về quyết định của mình, bạn có thể liên hệ và yêu cầu họ cho xem những bằng cấp hoặc chứng chỉ liên quan.

3 tiêu chí quan trọng trong việc lựa chọn đơn vị thiết kế và thi công cho nhà máy sản xuất thực phẩm

Cam kết về chất lượng công trình

Chất lượng công trình, nhà máy sản xuất thực phẩm có đạt chuẩn chất lượng hay không thì còn dựa vào tay người thi công một phần. Vì vậy, giữa bạn và người đứng ra làm hợp đồng phải có cam kết rõ ràng về chất lượng và thời gian thi công. Cũng như những thông tin liên quan khác phải được nêu hết trong bảng hợp đồng của hai bên.

Ngoài ra, đơn vị thi công cũng phải đảm bảo tuân thủ theo các quy định khác như luật bảo vệ môi trường,… Nhằm tránh để phát sinh những vấn đề không mong muốn hoặc có phương án xử lý kịp thời.

Trình độ chuyên môn của nhân sự

Trình độ của người tiến hành thi công, thiết kế cho nhà máy sản xuất thực phẩm cũng chính là nhân tố quyết định cho chất lượng của đơn vị đó. Vì những thợ lành nghề, giàu kinh nghiệm trong các lĩnh vực này sẽ đảm bảo việc công trình được thi công an toàn và hoàn thành đúng thời hạn.

Do đó, khi lựa chọn một đơn vị thiết kế, thi công, bạn cần tìm hiểu về nhân sự của họ. Chỉ với vài cú click chuột đơn giản, bạn đã có thể tìm được rất nhiều thông tin liên quan đến nhân sự của một đơn vị. Nhưng sau đây là những thông tin mà bạn cần chú ý hàng đầu:

  • Các công trình, nhà máy sản xuất thực phẩm mà họ đã từng thi công.
  • Những công nghệ, biện pháp kỹ thuật nào được đơn vị này áp dụng.
  • Chất lượng nhân lực.

3 tiêu chí quan trọng trong việc lựa chọn đơn vị thiết kế và thi công cho nhà máy sản xuất thực phẩm

Tổng kết

Trên đây là 3 tiêu chí hàng đầu mà bạn nên chú ý khi lựa chọn đơn vị thiết kế và thi công cho nhà máy sản xuất thực phẩm. Hiện nay, có một tập đoàn sở hữu được cả 3 tiêu chí trên chính là Polyco – tập đoàn chuyên lắp đặt nhà máy, cung cấp thiết bị máy móc về bia, rượu, sữa,… Với hơn 25 năm hoạt động trong lĩnh vực này, Polyco đã trở thành một đơn vị đáng tin cậy của nhiều nhà đầu tư lớn.