“TIÊN PHONG CÔNG NGHỆ – ĐỔI MỚI SÁNG TẠO – TRÁCH NHIỆM TẬN TÂM” được xem là kim chỉ nam kiến tạo nên POLYCO của ngày hôm nay; là tinh thần, sức mạnh thúc đẩy Ban lãnh đạo, CBCNV Tập đoàn không ngừng nỗ lực vì lợi ích chung của cộng đồng, của đối tác khách hàng, của cổ đông và chính con người POLYCO.

 

Hành trình viết nên lịch sử

 

“Quả ngọt” của gần 30 năm được tạo ra từ tâm huyết – tài trí – sức lực của hàng ngàn thành viên POLYCO trong cuộc hành trình lịch sử để nước Việt có một thương hiệu Cơ khí mang tầm quốc tế. Hành trình ấy được bắt đầu từ “ước mơ” của một nhà giáo, nhà khoa học, sau này là thuyền trưởng, là ngọn lửa, là sức mạnh của POLYCO – Chủ tịch GS.TS Đinh Văn Thuận.

Nhớ lại câu chuyện của gần 30 năm về trước (5/1995), khi ấy nhà khoa học Đinh Văn Thuận đã có quyết định đầy táo bạo. Là nhà giáo nhưng mang trong mình tinh thần khởi nghiệp với mong muốn ứng dụng kiến thức khoa học vào thực tiễn để “chấn hưng” ngành cơ khí điện lạnh nước nhà, đóng góp vào sự phát triển kinh tế – xã hội đất nước đã thôi thúc ông “gánh trên vai” một sứ mệnh mới: doanh nhân thời kỳ đổi mới.

Ông đã dẫn dắt POLYCO đi con đường riêng, ở thời điểm đó là đầy “lạ lẫm” tại VN. Đó là vừa nghiên cứu, ứng dụng vừa thương mại hóa các nghiên cứu đồng thời đào tạo nhân sự, sẵn sàng nguồn lao động chất lượng cao. Thật tự hào, trong suốt gần 30 năm xây dựng – trưởng thành – phát triển, đến nay, POLYCO là một trong những đơn vị tiên phong của đất nước với kinh nghiệm dày dặn trong các lĩnh vực: Thiết kế, Chế tạo, Cung cấp vật tư, Thiết bị, Lắp đặt, Chuyển giao Công nghệ theo phương thức “chìa khóa trao tay” thuộc các chuyên ngành:

+Thiết bị chế biến thực phẩm và đồ uống: Nhà máy Bia; Rượu; Cồn…

+ Thiết bị áp lực: Hệ thống lò hơi, lạnh; Thu hồi CO2, khí nén

+ Các lĩnh vực khác: Hệ thống điều hòa, thông gió; điện, đo lường – điều khiển, tự động hoá; Xử lý nước, nước thải; Xây dựng công trình dân dụng, công nghiệp,…

Trên hành trình đó, năng lực tổng thầu, xây dựng trọn gói công trình của POLYCO được khẳng định trên 5 nhóm ngành chính: công nghệ, cơ khí chế tạo, nhiệt lạnh, xử lý nước, điện tự động hoá. Khắp dải đất hình chữ S, POLYCO “phủ sóng” với hàng ngàn danh mục công trình đạt tiêu chuẩn quốc tế. Tiêu biểu phải kể đến là đối tác chiến lược tin cậy của nhiều Tập đoàn, Tổng công ty lớn trong và ngoài nước như: Tổng công ty Cổ phần Bia – Rượu – NGK Sài Gòn, Tổng công ty Cổ phần Bia – Rượu – NGK Hà Nội, Công ty Đầu tư phát triển XNK và Thương mại Việt Hà, Tổng công ty sữa Việt Nam, Tập đoàn Krones, KHS, Siemens, Mayekawa…

Ngày nay, POLYCO đã lớn mạnh với 11 công ty con, 4 viện nghiên cứu và trường đại học. Đặc biệt, POLYCO là một trong những doanh nghiệp chủ lực của thành phố Hà Nội, đóng góp thiết thực vào sự phát triển kinh tế Thủ đô nói riêng, ngành công nghiệp nước nhà nói chung. 

 

Từ ước mơ nhỏ đến khát vọng lớn

 

Bắt đầu với ước mơ đưa thành tựu nghiên cứu khoa học từ phòng thí nghiệm ra ứng dụng thực tiễn, POLYCO ngày nay với khát vọng tiên phong cùng chiến lược đầu tư – phát triển bền vững, đã và đang định hướng trở thành Tập đoàn Công nghệ hàng đầu trong lĩnh vực cơ nhiệt điện lạnh trong nước và khu vực; không ngừng đổi mới, sáng tạo để kiến tạo hệ sinh thái với các sản phẩm, dịch vụ đẳng cấp, góp phần nâng tầm vị thế thương hiệu Việt trên trường quốc tế, đóng góp hiệu quả vào sự phát triển chung của kinh tế đất nước và chất lượng đời sống người dân.

Để đạt mục tiêu, POLYCO đã hoạch định chính sách nhân sự có tầm chiến lược, đảm bảo đủ năng lực thực hiện các công trình đẳng cấp quốc tế. Đến hôm nay, POLYCO đã hội tụ xung quanh những nhân tài hàng đầu. Đó là những nhà khoa học công nghệ, những nhà quản trị tầm cỡ GS, PGS, TSKH, TS cùng với các thạc sĩ, kỹ sư, cử nhân tài năng, các kỹ thuật viên giỏi tay nghề tập hợp dưới ngọn cờ đầu – nhà khoa học, GS. TS Đinh Văn Thuận. 

POLYCO cũng đã xây dựng thành công mô hình “vườn ươm tài năng” khép kín với trường đại học, viện nghiên cứu ngay trong khuôn viên tập đoàn. POLYCO luôn dẫn đầu công nghệ mới, sản phẩm mới; tiếp thu các phương thức quản trị, kinh doanh mới. Từ đó, tích hợp thành công các hoạt động khoa học công nghệ cao với các hoạt động đầu tư sản xuất kinh doanh quy mô lớn.

Đó là lý do Tập đoàn luôn sẵn sàng và chủ động tham gia vào cuộc cách mạng công nghệ từ rất sớm, tự tin đi trước đón đầu như thế.  

 

Mang trên mình sứ mệnh “ra biển lớn” 

 

Song song với sứ mệnh là tập đoàn hàng đầu và dẫn đầu về cơ điện lạnh thì POLYCO còn là nơi ươm mầm nhân tài đất Việt, nơi “nuôi dưỡng ý tưởng, trí tuệ và công nghệ của các nhà khoa học Việt Nam”, đưa tri thức và sáng tạo VN lên một tầm cao mới.

Thực tế đã chứng minh, POLYCO với đội ngũ lãnh đạo hội tụ đủ Tâm và Tài đã làm chủ khoa học công nghệ chất lượng cao ngang tầm Quốc tế; Không ngừng sáng tạo, đổi mới mang lại cho khách hàng những giải pháp về hệ thống thiết bị đảm bảo chất lượng, mỹ thuật công nghiệp và công nghệ hiện đại, đáp ứng yêu cầu của doanh nghiệp hàng đầu trên thế giới. 

Cũng vì thế, ngày nay, POLYCO còn mang khát vọng quốc tế hóa thương hiệu cơ khí nội. Từ đó, đưa “tinh thần Việt Nam”, trí tuệ, tài năng Việt Nam với sản phẩm “made in Vietnam” tỏa sáng trên toàn cầu. 

 

Giữ vững tinh thần Việt của doanh nghiệp Việt

 

Tài sản lớn nhất của POLYCO là con người. Tập đoàn luôn chú trọng xây dựng chính sách đãi ngộ theo hướng cạnh tranh lành mạnh, khen thưởng kịp thời, khuyến khích sáng tạo đồng thời liên tục có những chương trình đào tạo, cuộc thi về sáng kiến khoa học để phát huy và tối ưu hóa nguồn lực. Từ đó tạo ra thế hệ POLYCO với tinh thần khởi nghiệp, dám thử thách, chủ động đón nhận cơ hội. Lãnh đạo POLYCO chính là “tấm gương” giữ lửa cho tinh thần này.

Cùng với đó, POLYCO tôn trọng từng cá nhân, xây dựng môi trường làm việc công bằng, minh bạch, thân tình để POLYCO thực sự là “gia đình” lớn kiến tạo nên “mái nhà” hạnh phúc cho từng gia đình thành viên.

Với khách hàng, dù đối tác lớn hay nhỏ thì POLYCO luôn lấy hiệu quả và chữ “tín” làm đầu, nỗ lực đem đến những trải nghiệm tốt nhất, chất lượng sản phẩm và dịch vụ cao nhất.

Bên cạnh đó, POLYCO cũng luôn chú trọng đến các hoạt động hỗ trợ cộng đồng, an sinh xã hội, môi trường cùng đối tác hướng tới giá trị bền vững.

Trên hành trình lịch sử “vươn ra biển lớn”, POLYCO có không ít những “sóng cả” nhưng tinh thần POLYCO, con người POLYCO vẫn luôn “vững tay chèo” vì mục tiêu, sứ mệnh, giá trị của một thương hiệu Việt vì người Việt!