Đăng bởi: Polyco
Lượt xem: 595+

BUILD – IT (Building University-Industry Learning and Development through Innovation and Technology) là dự án kết nối trường đại học và công nghiệp trong quá trình đào tạo và phát triển thông qua đổi mới và công nghệ. Dự án được USAID tài trợ và điều phối bởi Đại học bang Arizona. Hướng tới việc đưa giáo dục STEM (Khoa học-Công nghệ-Kỹ thuật-Toán) vào chương trình đạo tạo kỹ thuật tại các trường đại học ở Việt Nam, dự án hướng tới việc triển khai, đào tạo nâng cao năng lực cạnh tranh cho sinh viên thông qua các dự án triển khai trên nền các giải pháp công nghiệp.

Nếu như Rockwell Automation là công ty hàng đầu về các giải pháp tự động hóa thì Tập đoàn POLYCO với kinh nghiệm 20 năm triển khai tích hợp hệ thống và tổng thầu các dự án lớn trong ngành kỹ thuật đồ uống và thực phẩm. Vốn là đối tác lâu năm trong các dự án thực tế ngoài công nghiệp, với dự án BUILD – IT, Tập đoàn POLYCO và Rockwell Automation là nhà tài trợ và cung cấp 30 bộ kit tích hợp các tính năng về tự động hóa và CNTT cho cuộc thi của sinh viên các trường đại học.

Hợp tác thành công giữa tập đoàn Polyco – asu – rockwell automation trong dự án của usaid build-it

Các kỹ thuật viên Polyco thực hiện kiểm tra kỹ thuật trước khi bàn giao 30 bộ kit

Khi thực hành sử dụng bộ kit này, người học được cung cấp các kiến thức cơ bản về lập trình PLC nói chung và dòng PLC Rockwell Micro800® nói riêng dựa trên phần mềm Connected Components Workbench. Đối tượng là sinh viên các trường đại học trên lãnh thổ Việt Nam, giúp các sinh viên có cơ hội tiếp cận và thực hành trên hệ thống thiết bị trực quan, sinh động. Đây cũng là nền tảng để các sinh viên tiếp tục nghiên cứu, phát triển kĩ năng lập trình trên các bộ điều khiển logic. Tập đoàn POLYCO cũng sẽ đồng hành và đào tạo giảng viên và sinh viên sử dung bộ kit .

Hợp tác thành công giữa tập đoàn Polyco – asu – rockwell automation trong dự án của usaid build-it

Tham gia quá trình kiểm tra kỹ thuật còn có các sinh viên khối ngành kỹ thuật Đại học Công nghệ Đông Á

Đây là cơ hội tuyệt vời cho các sinh viên tiếp cận với STEM và thỏa sức sáng tạo, trải nghiệm quá trình thiết kế một hệ thống tự động hóa thực sự, bao gồm động cơ, cảm biến, cơ cấp chấp hành, biến tần, PLC và HMI với khoảng thời gian học ngắn. Cuộc thi cũng sẽ trao các giải thưởng, giấy chứng nhận từ phía Rockwell Automation và các đối tác.

Hợp tác thành công giữa tập đoàn Polyco – asu – rockwell automation trong dự án của usaid build-it

Hoàn thiện 30 bộ kit hỗ trợ cuộc thi

Việc tham gia cuộc thi này cũng sẽ nâng cao uy tín cho các trường đại học tham gia; tạo tiền đề lợi thế cho các sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Thông tin thêm về Cuộc thi: https://builditvietnam.org/events/automation-project-based

Giải thưởng

Vòng thể chế

Ba đội được lựa chọn hàng đầu của mỗi trường sẽ nhận được học bổng giáo dục là 1.000.000 đồng / sinh viên .

Vòng cuối

Hai đội chiến thắng cuối cùng sẽ nhận được học bổng và một chuyến đi tài trợ đến Singapore để tham quan Tập đoàn Rockwell và đào tạo bổ sung trong Doanh nghiệp được kết nối.