Hệ thống lạnh trong công nghiệp được chia ra làm hai trường phái chính. Một là làm dùng máy nén trục vít và hai là máy nén piston. Mỗi loại có ưu nhược điểm khác nhau.
Với máy nén trục vít, máy sẽ vận hành tốt trong khoảng 8-10 năm. Sau thời gian này hệ thống lạnh cần được bảo dưỡng và thay trục vít. Chí phí này khá lớn và hầu hết đều nên thay mới.

Máy nén piston có chi phí rẻ hơn nhưng độ bền không bằng. Tuy nhiên các phụ tùng có thể thay thếy dễ dàng với chi phí cạnh tranh.

Hiện nay máy piston đang được ưu chuộng hơn do hệ thống lạnh phân tầng đang là xu thế của thế giới khi tiết kiêm được điện năng vận hành máy lên đến 10% – 25% và cho ra công suất lạnh đảm bảo với yêu cầu của khách hàng. Chi phí vận hành cũng tốt hơn nên được nhiều khách hàng ưa chuộng hơn.

Tới Polyco khách hàng sẽ được các chuyên gia giàu kinh nghiệm trong ngành tư vấn cụ thể cho từng dự án và thiết bị. Khách hành chắc chắn sẽ chọn cho mình một hệ thống lạnh vừa ý.

Một số hình ảnh liên quan.

Cooling systems

Cooling systems are divided into two main types. One is a screw compressor and the other is a piston compressor. Each has different strengths and weaknesses.

With screw compressors, the machine will operate well for about 8-10 years. After this time, the cooling system needs periodic maintainance and screw replacement. Most of the machines should be replaced and the cost these is fairly high

Piston compressors are cheaper but have less durability. However, spare parts can be replaced easily with competitive costs.

Nowadays the piston machine is preferred because stratified refrigeration system is the trend of the world because it is able to operate the machine up to 10% – 25% and to provide the capacity to meet the requirements of customers. The cost of operation is also preferred by customers.

Polyco customers will be advised by our experienced professionals in the consulting industry to each project and equipment. Our customers may have for themselves a cooling system to their satisfaction.