Đăng bởi: Polyco
Lượt xem: 98+

HỆ THỐNG XỬ LÝ MALT – HỆ THỐNG XỬ LÝ NGUYÊN LIỆU

Hệ thống xử lý Malt là một bộ phận quan trọng trong hệ thống xử lý nguyên liệu của dây chuyền sản xuất bia, đảm bảo đầu vào chất lượng để sản xuất ra bia thành phẩm đạt tiêu chuẩn. Cùng khám phá hệ thống xử lý malt được sản xuất bởi POLYCO ngay trong bài viết dưới đây.

1. Các thiết bị chính của Hệ thống xử lý Malt

Các phần chính trong nồi Malt bao gồm thân nồi, nắp nồi, đáy nồi. 

Nồi được chế tạo bằng vật liệu inox 304L/304-2B theo tiêu chuẩn nhà sản xuất inox. Thân dạng hình trụ, nắp và đáy dạng côn, có bộ phận cánh khuấy gắn động cơ liền hộp giảm tốc, có biến tần để điều khiển tốc độ. Toàn bộ kết cấu thân, nắp và đáy nồi được hàn Argon. Riêng các mối hàn bên trong được mài phẳng và đánh bóng đảm bảo độ nhẵn bề mặt Ra ≤ 1,25 mm. Phần thân trụ được bọc cách nhiệt.

  • Nhà sản xuất: POLYCO
  • Vật liệu phần áo nhiệt và đáy: inox 316L
  • Dung tích tổng đến vai: 49,5 m3

Thân nồi:

  • Đường kính trụ: 4.780 mm
  • Chiều cao trụ: 2.500 mm
  • Độ dày thân: 5mmx1.500mm + 4 mm x 1.000mm
  • Gia cường đáy nồi: 6mmx500 (phần gia cường phía dưới nồi)

Nắp nồi:

  • Độ dày nắp: 4 mm
  • Góc côn ở đỉnh: 130o

Trên nắp nồi có lắp đèn chiếu sáng bên trong. Vỏ đèn có thể được tháo rời từ bên ngoài, đường kính hộp đèn DN270 và có đèn báo quá trình CIP. Hộp công tắc đèn bằng inox 304, có công tắc chiếu sáng và công tắc khóa, để khóa an toàn, bao gồm cả ống bảo vệ cách điện.

Cửa vệ sinh bằng inox 304 có kính quan sát quá trình nấu và được trang bị thiết bị báo vị trí đóng mở cửa kết nối với hệ thống điều khiển trung tâm đảm bảo an toàn cho người vận hành trong khi hệ thống đang hoạt động. Phần nắp được hàn vào thân nồi, phía trên lớp vỏ bảo ôn.

Ống thoát hơi được lắp ở đỉnh nồi từ nắp nồi đến nóc nhà xưởng bao gồm các phần: đường ống, gá đỡ, chống dột mưa, thông gió và chống côn trùng. Phần nhìn thấy được của ống được mài nhẵn:

  • Đường kính: f400mm
  • Chiều dày: 2 mm
  • Chiều dài: 6.000 mm
  • Vật liệu: Inox 304L.

Đáy nồi:

  • Độ dày đáy: 5mm
  • Góc côn ở đáy: 144o
  • Vật liệu: Inox 316L.

Phần dưới của đáy nồi được thiết kế là ống thân trụ cao 300mm đường kính 380mm để thuận tiện cho việc lắp đặt các sensor báo mức và chuyển dịch. Bích đáy nồi DN420 bằng inox 304 gắn động cơ liền hộp giảm tốc với đáy nồi, có ống xả dịch cháo DN200.

Bảo ôn thân nồi và đáy bằng bông thủy tinh dày 100mm, bọc ngoài bảo ôn bằng inox 304-2B dày 3mm phần thân trụ phía trên sàn, từ sàn xuống phía dưới và đáy bằng inox 304 dày 0,8mm. Khoang nhiệt được làm bằng inox 316L được phân phối ở thân nồi và ở đáy nồi.

  • Vòng ốp trên sàn bằng inox 304L dày 3mm
  • Tốc độ gia nhiệt 65oC 75 oC, Trung bình 1,0 oC/phút;
  • Có thiết bị ghi và điều chỉnh nhiệt độ quá trình nấu.
  • Diện tích trao đổi nhiệt tổng: ~25 m2
  • Áp suất làm việc: 4 bar.
  • Áp suất thử nghiệm: 6 bar.
  • Các bề mặt gia nhiệt được hàn với các kênh gia nhiệt.
  • Cánh khuấy sẽ bảo đảm hòa trộn nhẹ nhàng, đều đặn và bảo đảm phân phối nhiệt độ đều khắp.

Chân đỡ: Chân nồi bằng thép không gỉ S304 kích thước f273mm. Gồm có: 4 chân trụ đứng f273mm cùng với tất cả các vật liệu kết nối cần thiết để gắn trực tiếp trên nền bê-tông, tấm kê chân nồi f500, dày 10mm.

Thiết bị rửa bằng thép không gỉ, gồm có: 03 quả cầu phun, các vật liệu kết nối và gắn chặt thuận tiện cho CIP và cấp nước. 01 quả cầu công suất 36m3/h; 2,5 bar dùng để vệ sinh nồi. 02 quả cầu công suất 5m3/h; 2,5 bar dùng để vệ sinh cửa vệ sinh và ống thoát hơi.

Cánh khuấy bằng inox 304, bộ chặn đầu trục có gioăng chèn kín theo tiêu chuẩn thực phẩm.

Bộ truyền động thẳng có bích nối Công suất: 7,5 kW; Tốc độ dẫn động 1.450 vòng/phút, tốc độ khuấy khoảng 25 vòng/phút. Hệ thống bảo vệ IP54, Cấp cách điện F. Động cơ khuấy có biến tần điều khiển tốc độ.

2. Phụ kiện nồi malt

Các loại Van đường nước, CIP và đường dịch chung nồi gạo;

Các loại Van đường hơi nồi malt: Van điều khiển PID DN100, Van điều khiển khí nén DN125, Van điều khiển khí nén DN65, Van chặn tay DN125, Van chặn tay DN65, Van chặn tay DN20, Fill lọc cặn đường hơi DN125, Van một chiều DN50, Van một chiều DN20, Cóc ngưng DN50, Cóc ngưng DN20, Van tự động xả nước ngưng DN20.

  • Đồng hồ đo áp suất hơi
  • Bình tích nước ngưng 12 lít
  • Đường ống cấp hơi và đường xả nước ngưng; zăc co; T; cút:  bằng ống thép áp lực không hàn tiêu chuẩn SCH40.

Bơm từ nồi malt sang nồi lọc và phụ kiện

  • Công suất bơm phù hợp với công suất nhà nấu:
  • Nhà sản xuất: Alfa Laval/ KPA – EU
  • Lưu lượng: 180m3/h.
  • Cột áp: 10mH2O.
  • Điện áp: 380V/3Ph/50Hz.
  • Công suất: 7,5 kW.
  • Vật liệu: toàn bộ phần tiếp xúc với sản phẩm được chế tạo bằng inox 316.
  • Cấp bảo vệ: IP54
  • Bơm có bộ phận làm mát seal chèn kín trục bằng nước.
  • Bơm và động cơ được lắp trên chân bằng thép không gỉ.
  • Tự động điều khiển lưu lượng bơm bằng biến tần.

Bơm C.I.P hồi nồi malt và nồi gạo

Công suất bơm phù hợp với công suất nhà nấu:

  • Nhà sản xuất: Alfa Laval/ KPA – EU 
  • Lưu lượng: 25 m3/h.
  • Cột áp: 15mH2O.
  • Điện áp: 380V/3Ph/50Hz.
  • Công suất: 3 kW.
  • Vật liệu: toàn bộ phần tiếp xúc với sản phẩm được chế tạo bằng inox 316.
  • Cấp bảo vệ: IP54
  • Bơm có bộ phận làm mát seal chèn kín trục bằng nước.
  • Bơm và động cơ được lắp trên chân bằng thép không gỉ.

Trên đây là những thông tin về hệ thống xử lý Malt trong hệ thống xử lý nguyên liệu, mong rằng đây sẽ là những thông tin hữu ích giúp bạn hiểu thêm về thiết kế, cấu tạo về sản phẩm nồi malt của POLYCO.

POLYCO – Tự hào là đơn vị sở hữu đội ngũ cán bộ, công nhân có trình độ tay nghề cao cùng các chuyên gia hàng đầu trong ngành nghiên cứu, thiết kế và chế tạo các hệ thống thiết bị chế biến thực phẩm. Polyco luôn phát triển, cải tiến bộ máy, tự động hoá trong các nhà máy sản xuất, điển hình là ngành công nghiệp sản xuất bia. 

Để được tư vấn, giải đáp mọi thông tin về Nồi Malt – Hệ thống xử lý nguyên liệu, Quý khách vui lòng liên hệ qua:

Hotline: (+84) 28. 3844.3399

📧 Email: info@polyco.com.vn